trang mobile trang fb cong thong tin trang fb cong thong tin

Điểm tin ngày 04/9/2018

5:41 PM, 04-09-2018

Đó là, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương làm việc tại Đồng Tháp; Nhạc sư Vĩnh Bảo giao lưu với lãnh đạo thành phố Sa Đéc; khoảng 350.000 học sinh Đồng Tháp bước vào năm học mới; chuyện sông, chuyện rạch của tác giả Xích Lô.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương làm việc tại Đồng Tháp

Ngày 04/9, đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương làm Trưởng đoàn đến làm việc tại Đồng Tháp.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đã thông tin với đoàn về các mô hình của Đồng Tháp, đặc biệt là mô hình Cây xoài nhà tôi, hoạt động của các Hội quán nông dân mà đoàn đã trực tiếp khảo sát vào sáng nay tại huyện Cao Lãnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao những kết quả tỉnh đạt được, nhất là các phong trào thi đua đều có kế hoạch cụ thể, bám sát vào chỉ đạo của Trung ương, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Mời xem chi tiết tại đây.

Nhạc sư Vĩnh Bảo giao lưu với lãnh đạo thành phố Sa Đéc

Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo nhấn mạnh, chính từ niềm đam mê, cảm xúc, kiến thức đúc kết qua hơn 80 năm về âm nhạc truyền thống đã giúp cho ông luôn yêu người, yêu đời, yêu cuộc sống và luôn trân trọng những gì bản thân có được. Tuy năm nay đã bước sang 101 tuổi nhưng ông luôn cho rằng “mình là người cao tuổi chứ không phải già”.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan cho rằng, nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo chính là tấm gương, một nhân chứng lịch sử sống và là một “tài sản quý” của nền âm nhạc truyền thống không chỉ của Đồng Tháp mà còn của cả nước. Mời xem chi tiết tại đây.

Khoảng 350.000 học sinh Đồng Tháp bước vào năm học mới

Vào lúc 07 giờ 30 phút ngày mai (05/9), cùng với cả nước, đồng loạt các trường học trên địa bàn tỉnh sẽ khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm học này, Đồng Tháp có khoảng 350.000 học sinh ở các cấp học ra lớp.

Sau lễ khai giảng, nhà trường hoạt động bình thường theo kế hoạch năm học hoặc tổ chức các hoạt động tập thể theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; không tổ chức liên hoan, tiệc tùng tại trường dưới bất cứ hình thức nào - Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu. Mời xem chi tiết tại đây.

Chuyện sông, chuyện rạch (tác giả: Xích Lô)

Dòng Mê Kông từ thượng nguồn đổ về nhưng khi ra biển Đông đã tách thành chín nhánh mới được gọi là Cửu Long. Lấy chuyện phân nhánh của những dòng sông là để liên tưởng đến chuyện phân luồng học sinh trong ngành Giáo dục của mình.

Không có sự thay đổi nào là dễ dàng cả, nhất là thay đổi tâm lý từ trong nhà trường đến gia đình và xã hội. Nhưng thế giới người ta làm được sao mình cứ mãi "loay hoay", "trên đổ dưới, dưới trách trên", "nhà trường đổ cho gia đình, gia đình than phiền nhà nước"? Sao cả xã hội lại trách móc nhau rằng để hàng trăm ngàn cử nhân thất nghiệp là lãng phí, là bao gia đình gặp khó khăn...?

Thay vì than phiền, sao không cùng nhau chung tay hành động? Muốn hành động thì phải có người đi đầu và chịu đeo bám đến cùng, nếu không thì lại "đánh trống, bỏ dùi". Phải có mục tiêu, chỉ tiêu và tiến độ cụ thể để cùng nhau hành động mới thành công. Đó là câu chuyện của cả nhà trường, gia đình và xã hội chứ đâu của riêng ngành Giáo dục. Mời xem chi tiết tại đây.


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn
Nội dung (*)
Họ tên (*)
Địa chỉ (*)
Địa chỉ Email(*)
Mã bảo vệ
(Các mục có dấu * bắt buộc phải nhập)
 <<   <   1   2   3   4   5   ...   >   >> 
1, 2, 3, 4..
Ngày nay, internet đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt với trẻ em, việc sử dụng internet phục vụ cho học tập, vui chơi, giải trí ngày càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều những thông tin mang tính bạo lực, đồi truỵ, thậm chí hướng dẫn cả tự sát... Để bảo vệ con trẻ, các phụ huynh có nên cấm hay hướng dẫn con em mình biết sử dụng internet đúng cách? Hãy chia sẻ với chúng tôi giải pháp hay nhé!
Kể từ đầu tháng 8, tỉnh sẽ thực hiện thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 1). Theo đó, nhân viên Bưu điện thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thay cho công chức Bộ phận một cửa. Ý kiến của bạn về chủ trương này?
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh
Trụ sở: số 12, đường 30/4, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3851431 - 0277.3853744, Fax: 0277.3851615, Email: banbientap@dongthap.gov.vn
Số lượt truy cập:
/wps/wcm/connect/DTP/sitinternet/sitabaodientu/sitatintucsukien/sitadiemtinngay/20180904-+diem+tin+ngay