trang mobile trang fb cong thong tin trang fb cong thong tin

Công bố xã Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh) đạt chuẩn nông thôn mới

10:26 AM, 16-05-2019

Đến dự và phát biểu tại lễ công bố xã Phong Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới vào sáng ngày 16/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng bày tỏ vui mừng trước sự thay đổi vượt bậc của địa phương.

Trao bằng công nhận cho lãnh đạo xã Phong Mỹ

Phong Mỹ là một trong 37 xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh giai đoạn 2016 – 2020 với xuất phát điểm chỉ có 06 tiêu chí. Với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, đến nay, Phong Mỹ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí với bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên.

Nhiều mô hình sản xuất được hình thành và phát triển, nổi bật như: mô hình sản xuất cam xoàn đạt tiêu chuẩn VietGAP, liên kết gắn với hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, chăn nuôi an toàn sinh học, mô hình “Hội quán nông dân” v.v..

Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người ở xã đạt trên 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,48%; lao động có việc làm thường xuyên đạt 91%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 84%.

Tổng vốn huy động để thực hiện chương trình là trên 95 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 11 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng cho rằng, việc được công nhận nông thôn mới là bước khởi đầu mới đối với sự phát triển của địa phương để hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Đảng bộ và nhân dân xã Phong Mỹ tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả vừa đạt được; nâng cao tính tự quản của cộng đồng dân cư trên tinh thần tự lực, chăm chỉ và hợp tác; vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tiếp tục giữ vững an ninh, trật tự ở địa phương v.v..


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn
Nội dung (*)
Họ tên (*)
Địa chỉ (*)
Địa chỉ Email(*)
Mã bảo vệ
(Các mục có dấu * bắt buộc phải nhập)
 <<   <   1   2   3   4   5   ...   >   >> 
1, 2, 3, 4..
Ngày nay, internet đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt với trẻ em, việc sử dụng internet phục vụ cho học tập, vui chơi, giải trí ngày càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều những thông tin mang tính bạo lực, đồi truỵ, thậm chí hướng dẫn cả tự sát... Để bảo vệ con trẻ, các phụ huynh có nên cấm hay hướng dẫn con em mình biết sử dụng internet đúng cách? Hãy chia sẻ với chúng tôi giải pháp hay nhé!
Kể từ đầu tháng 8, tỉnh sẽ thực hiện thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 1). Theo đó, nhân viên Bưu điện thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thay cho công chức Bộ phận một cửa. Ý kiến của bạn về chủ trương này?
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh
Trụ sở: số 12, đường 30/4, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3851431 - 0277.3853744, Fax: 0277.3851615, Email: banbientap@dongthap.gov.vn
Số lượt truy cập:
/wps/wcm/connect/DTP/sitinternet/sitabaodientu/sitatintucsukien/sitakinhte/20190819-chu+tich+mttq+lam+viec+voi+nganh+nong+nghiep