trang mobile trang fb cong thong tin trang fb cong thong tin

Châu Thành hỗ trợ người chăn nuôi heo hơn 1,4 tỷ đồng

10:48 PM, 24-06-2019

Huyện Châu Thành là địa phương có số lượng lớn heo mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi, với gần 5.480 con, trọng lượng heo tiêu huỷ hơn 483.000kg.


Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh làm việc với huyện Châu Thành
về phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi (Ảnh tư liệu)

Để hỗ trợ cho người chăn nuôi heo bị thiệt hại do dịch bệnh, đến ngày 17/6, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã tổ chức phát tiền hỗ trợ đợt 1 cho 17 hộ, với tổng kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng. Hiện nay đã hoàn chỉnh hồ sơ, trình Uỷ ban nhân dân huyện xem xét, phê duyệt hỗ trợ đợt 2 cho 43 hộ, với tổng kinh phí hơn 01 tỷ đồng, dự kiến tổ chức cấp phát vào cuối tháng 6.

Theo ngành Nông nghiệp huyện Châu Thành, mặc dù các ngành chức năng đã nỗ lực tuyên truyền, vận động nhưng vẫn còn một số hộ chăn nuôi chưa hợp tác tốt với lực lượng tiêu hủy heo bệnh, còn trông chờ vào chính quyền địa phương; ý thức của người chăn nuôi còn hạn chế, thường chủ quan, khi có dịch xảy ra người dân mới chịu tiêu độc khử trùng thường xuyên theo khuyến cáo của nhân viên thú y v.v..

Giải pháp của huyện Châu Thành đề ra là tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện, thực hiện đồng bộ các biện pháp xử lý; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc; các trường hợp giết mổ lậu.

Bên cạnh đó, huyện tiếp tục phối hợp, kiểm tra tại các tuyến đường giao thông, để hạn chế tối đa việc vận chuyển heo bệnh và sản phẩm thịt heo mắc bệnh, không rõ nguồn gốc; hoàn chỉnh hồ sơ hỗ trợ kinh phí cho các hộ chăn nuôi có heo bị tiêu hủy do dịch bệnh theo đúng quy định v.v..


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn
Nội dung (*)
Họ tên (*)
Địa chỉ (*)
Địa chỉ Email(*)
Mã bảo vệ
(Các mục có dấu * bắt buộc phải nhập)
 <<   <   1   2   3   4   5   ...   >   >> 
1, 2, 3, 4..
Ngày nay, internet đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt với trẻ em, việc sử dụng internet phục vụ cho học tập, vui chơi, giải trí ngày càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều những thông tin mang tính bạo lực, đồi truỵ, thậm chí hướng dẫn cả tự sát... Để bảo vệ con trẻ, các phụ huynh có nên cấm hay hướng dẫn con em mình biết sử dụng internet đúng cách? Hãy chia sẻ với chúng tôi giải pháp hay nhé!
Kể từ đầu tháng 8, tỉnh sẽ thực hiện thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 1). Theo đó, nhân viên Bưu điện thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thay cho công chức Bộ phận một cửa. Ý kiến của bạn về chủ trương này?
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh
Trụ sở: số 12, đường 30/4, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3851431 - 0277.3853744, Fax: 0277.3851615, Email: banbientap@dongthap.gov.vn
Số lượt truy cập:
/wps/wcm/connect/DTP/sitinternet/sitabaodientu/sitatintucsukien/sitakinhte/20190723+-+hanh+trinh+ket+noi+giao+thuong