trang mobile trang fb cong thong tin trang fb cong thong tin

Huyện Cao Lãnh có thêm 03 xã nông thôn mới

12:30 PM, 15-05-2019

Đó là xã Mỹ Hiệp, Mỹ Hội và Phong Mỹ; nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Cao Lãnh lên 09 xã. Sáng 15/5, Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh tổ chức lễ công bố xã Mỹ Hiệp và Mỹ Hội đạt chuẩn nông thôn mới, với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh và đông đảo bà con nhân dân địa phương. Riêng xã Phong Mỹ sẽ tổ chức lễ công bố vào ngày mai (16/5).


Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương (thứ 3 từ phải sang) và lãnh đạo huyện Cao Lãnh
trao bảng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và tặng hoa chúc mừng xã Mỹ Hiệp

Chúc mừng 02 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Hội được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho rằng, đây là thành quả đáng tự hào, kết tinh bao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể bà con địa phương.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phấn khởi với sự phát triển, đổi thay của 02 địa phương này; đồng thời khẳng định, một khi bà con đã đồng lòng, đã quyết tâm thực hiện thì không gì là không thể.

Tuy nhiên, đạt chuẩn nông thôn mới chỉ là bước khởi đầu - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh và yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và bà con 02 xã tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện các tiêu chí; lãnh đạo các địa phương phải có khát vọng trong việc xây dựng quê hương giàu mạnh hơn, đời sống người dân được nâng cao hơn với chặng đường mới là xây dựng nông thôn kiểu mẫu.

Ông Nguyễn Văn Dương yêu cầu lãnh đạo các địa phương tham khảo mô hình Làng mới của Hàn Quốc, với phương châm "Chăm chỉ, tự lực, hợp tác", tập trung thay đổi phương thức sản xuất theo hướng phát triển bền vững và lựa chọn những tiêu chí thiết thực nhất nhằm cải thiện đời sống người dân để ưu tiên thực hiện.


Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương trao Bằng khen cho các cá nhân
có nhiều đóng góp xây dựng nông thôn mới xã Mỹ Hội

*Là cửa ngõ của huyện Cao Lãnh và tỉnh, Mỹ Hiệp là địa phương có bề dày truyền thống cách mạng, đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến; có thế mạnh là vườn cây ăn trái với cây chủ lực là xoài, chanh và ổi.

Qua xây dựng nông thôn mới, xã Mỹ Hiệp xuất hiện nhiều mô hình sản xuất hiệu quả như: sản xuất ổi đạt tiêu chuẩn VietGap, mô hình sản xuất rau thuỷ canh bằng công nghệ cao, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Cùng với xây dựng nông thôn mới, Mỹ Hiệp đang tập trung xây dựng trung tâm xã hoàn chỉnh các tiêu chí đô thị loại V.

*Mỹ Hội là vùng ven của huyện, là xã điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh và xã điểm thực hiện mô hình cộng đồng dân cư tham gia quản lý xây dựng nông thôn mới.

Điểm nổi bật xã đã huy động sự đóng góp tích cực của người dân chung tay xây dựng nông thôn mới, với mô hình “Cộng đồng dân cư tham gia quản lý xây dựng nông thôn mới”. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt hơn 41 triệu đồng/người/năm.


Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương thăm hỏi,
chúc mừng bà con nhân dân xã Mỹ Hội

Đến nay, tỉnh Đồng Tháp có 55 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm gần 50% tổng số xã trong toàn tỉnh. Mục tiêu đến năm 2020, Đồng Tháp có 60% số xã trong tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới.


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn
Nội dung (*)
Họ tên (*)
Địa chỉ (*)
Địa chỉ Email(*)
Mã bảo vệ
(Các mục có dấu * bắt buộc phải nhập)
 <<   <   1   2   3   4   5   ...   >   >> 
1, 2, 3, 4..
Ngày nay, internet đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt với trẻ em, việc sử dụng internet phục vụ cho học tập, vui chơi, giải trí ngày càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều những thông tin mang tính bạo lực, đồi truỵ, thậm chí hướng dẫn cả tự sát... Để bảo vệ con trẻ, các phụ huynh có nên cấm hay hướng dẫn con em mình biết sử dụng internet đúng cách? Hãy chia sẻ với chúng tôi giải pháp hay nhé!
Kể từ đầu tháng 8, tỉnh sẽ thực hiện thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 1). Theo đó, nhân viên Bưu điện thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thay cho công chức Bộ phận một cửa. Ý kiến của bạn về chủ trương này?