trang mobile trang fb cong thong tin trang fb cong thong tin

Đồng Tháp họp khẩn phòng, chống dịch tả heo Châu Phi

12:20 PM, 16-05-2019

Dịch tả heo Châu Phi đang diễn biến hết sức phức tạp, với tốc độ lây lan nhanh. Mới đây, tại Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Hậu Giang là địa phương đầu tiên xuất hiện dịch bệnh này, nguy cơ lây lan sang các địa phương lân cận rất cao. Trước tình hình này, sáng 16/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành và địa phương để bàn các giải pháp phòng, chống dịch.

>>Không chủ quan, lơ là với dịch tả heo Châu Phi


Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng chủ trì cuộc họp

Đồng Tháp hiện có tổng đàn heo khoảng 200.000 con; trong đó nhiều nhất là ở thành phố Sa Đéc và các huyện: Châu Thành, Lai Vung, Tân Hồng. Tỉnh hiện có 09 chốt chống dịch cố định, gồm 05 chốt nội địa và 04 chốt biên giới.

Tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi thời gian qua được giám sát chặt chẽ, chưa ghi nhận trường hợp gia súc nghi mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên theo ngành chức năng, trước diễn biến phức tạp và mức độ lây lan nhanh của dịch bệnh, nhất là khi dịch bệnh đã xuất hiện trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long thì nguy cơ nhiễm bệnh trên đàn heo tại Đồng Tháp là rất cao.

Chính vì vậy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng yêu cầu Uỷ ban nhân dân cấp huyện phải chấn chỉnh ngay việc chậm trễ trong cung cấp thông tin, báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là công tác tiêm phòng các loại dịch bệnh heo tai xanh, lở mồm long móng thời gian qua còn hạn chế; đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành chuyên môn của tỉnh chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch tả heo Châu Phi.

Bên cạnh đó, kiểm soát tốt việc nhập, xuất heo tại các cửa ngõ; chú ý vệ sinh tiêu độc khử trùng; tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát, không để xảy ra trường hợp thiếu hụt về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt cần chú ý khâu kiểm dịch, không để sản phẩm thịt heo ra đưa thị trường mà không được kiểm dịch. Đơn vị nào để xảy ra tình trạng này thì phải chịu trách nhiệm – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Hùng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương hoàn chỉnh Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh. Trong đó, phân công trách nhiệm cụ thể, hướng dẫn chi tiết các biện pháp phòng, chống dịch.

Đến ngày 12/5/2019, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã xảy ra tại 2.296 xã của 204 huyện tại 29 tỉnh, thành phố của cả nước; khiến các địa phương phải tiêu hủy 1.220.488 con  con heo, chiếm khoảng 4% tổng đàn heo của cả nước.


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn
Nội dung (*)
Họ tên (*)
Địa chỉ (*)
Địa chỉ Email(*)
Mã bảo vệ
(Các mục có dấu * bắt buộc phải nhập)
 <<   <   1   2   3   4   5   ...   >   >> 
1, 2, 3, 4..
Ngày nay, internet đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt với trẻ em, việc sử dụng internet phục vụ cho học tập, vui chơi, giải trí ngày càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều những thông tin mang tính bạo lực, đồi truỵ, thậm chí hướng dẫn cả tự sát... Để bảo vệ con trẻ, các phụ huynh có nên cấm hay hướng dẫn con em mình biết sử dụng internet đúng cách? Hãy chia sẻ với chúng tôi giải pháp hay nhé!
Kể từ đầu tháng 8, tỉnh sẽ thực hiện thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 1). Theo đó, nhân viên Bưu điện thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thay cho công chức Bộ phận một cửa. Ý kiến của bạn về chủ trương này?
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh
Trụ sở: số 12, đường 30/4, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3851431 - 0277.3853744, Fax: 0277.3851615, Email: banbientap@dongthap.gov.vn
Số lượt truy cập:
/wps/wcm/connect/DTP/sitinternet/sitabaodientu/sitatintucsukien/sitanoibat/20190820+-+hoc+tap+theo+bac