trang mobile trang fb cong thong tin trang fb cong thong tin

Đồng Tháp họp mặt 40 cơ quan báo chí

4:50 PM, 25-06-2019

Chiều 25/6, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí 06 tháng đầu năm 2019, kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), với sự chủ trì của Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương.

Đồng hành cùng báo chí

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương cảm ơn sự đồng hành
 của các cơ quan báo chí, truyền thông

Mặc dù buổi họp mặt diễn ra muộn hơn so với ngày kỷ niệm Báo chí 21/6, nhưng đông đảo người làm báo trong và ngoài tỉnh vẫn tề tựu tại hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh để gặp gỡ và chia sẻ thông tin với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Điều này thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của báo chí đối với chủ trương đồng hành cùng báo chí mà lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện trong suốt thời gian qua.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí, truyền thông đối với địa phương.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, truyền thông để thông hiểu, để tạo đồng thuận, để khích lệ, động viên và cũng chính truyền thông là cầu nối phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân để chính quyền kịp thời nắm bắt, ban hành hoặc điều chỉnh chính sách phù hợp.

Với tinh thần cầu thị, ông Nguyễn Văn Dương cảm ơn sự đồng hành của báo chí trong từng bước phát triển của quê hương Đồng Tháp và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của tất cả các nhà báo trong thời gian tới.

Chia sẻ tại buổi họp mặt, các nhà báo đều đánh giá cao tinh thần đồng hành cùng báo chí của lãnh đạo tỉnh. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phước Minh Hiệp - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực tại miền Nam, Tạp chí Cộng sản khẳng định, Đồng Tháp là địa phương rất cởi mở và quan tâm báo chí, đồng hành cùng báo chí. Nhờ đó, nhà báo được tiếp cận thông tin đầy đủ và chính thống, thông tin trái chiều cũng giảm đi rất nhiều.

Nhà báo Phan Huy - Báo Điện tử Dân trí cho rằng, Đồng Tháp là mảnh đất “màu mỡ” để tác nghiệp, nhất là các mô hình mới, hiệu quả. Không chỉ vì sự đồng hành, tạo môi trường thuận lợi của chính quyền địa phương mà còn bởi vì, chính đất và người Đồng Tháp đã trở thành nguồn đề tài bất tận để cánh phóng viên tác nghiệp.

Đây cũng là tâm tư của Nhà báo Huy Tự – Báo Đầu tư. Theo nhà báo Huy Tự, những mô hình của Đồng Tháp làm cho anh em báo chí rất phấn khởi, có nhiều đề tài để khai thác, từ đó làm cho mình yêu cái nghề của mình hơn.

Đồng Tháp nhanh nhạy, tiên phong giải quyết vấn đề “nóng”

Nhà báo Ngọc Năm – Đài Tiếng nói Việt Nam hoan nghênh tỉnh Đồng Tháp
tiên phong giải quyết các vấn đề nóng

Tại buổi họp mặt, nhiều nhà báo khá ngạc nhiên thấy trên bàn đặt những bình thuỷ tinh đựng nước, kiểu dáng đẹp, gọn gàng và đánh giá cao ý tưởng này của lãnh đạo tỉnh, một trong những hành động thay đổi thói quen sử dụng chai nhựa.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm – Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng, việc sử dụng chai đựng nước bằng thủy tinh mà Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh dùng thay thế cho chai nước nhựa trong buổi họp mặt thể hiện sự nhanh nhạy, tiên phong của tỉnh trong giải quyết các vấn đề nóng của xã hội hiện nay, đó là rác thải nhựa.

Các nhà báo cũng được thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm và những nội dung trọng tâm từ nay đến cuối năm, thông tin về Tuần lễ Văn hoá du lịch Đồng Tháp năm 2019, chủ đề “Tình người thắm đượm hồn sen”, dự kiến diễn ra từ 10 - 14/7 với điểm nhấn là không gian văn hoá Cao Lãnh - Hội An v.v..

Các nhà báo cũng đặt nhiều câu hỏi trên các lĩnh vực đối với lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành mà báo chí quan tâm cũng như cám ơn lãnh đạo tỉnh đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để cơ quan báo chí luôn đồng hành với tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới.