trang mobile trang fb cong thong tin trang fb cong thong tin

Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học

9:30 AM, 24-06-2019

Gửi thư qua Facebook Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp, nickname Vy Vy cho biết độc giả là giáo viên tiểu học, có bằng đại học giáo dục tiểu học, trúng tuyển viên chức giáo viên tiểu học hạng II - Mã số V.07.03.07. Theo độc giả này, có nghe thông tin từ nhà trường và các giáo viên là bắt buộc phải học lớp thăng hạng để thi nên muốn biết thêm về quy định có liên quan đến nội dung này?

Ngày 21/6/2019, Sở Nội vụ trả lời, Luật Viên chức năm 2010 quy định việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức được thực hiện theo nguyên tắc làm việc ở vị trí việc làm nào thì bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm đó và người được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp nào thì phải có đủ tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp đó.

Luật Viên chức năm 2010 cũng quy định việc thay đổi chức danh nghề nghiệp đối với viên chức được thực hiện thông qua thi hoặc xét theo nguyên tắc bình đẳng, công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật.

Theo đó, trình độ đào tạo chỉ là một trong các yêu cầu của tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học. Để được thăng lên hạng cao hơn trong cùng cấp học, giáo viên tiểu học phải đáp ứng tiêu chuẩn khác của hạng (tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn nghiệp vụ) và phải tham gia kỳ thi/xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp do cơ quan có thẩm quyền tổ chức.

Việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên được thực hiện khi giáo viên có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định và có nhu cầu, không bắt buộc với tất cả giáo viên (trong trường hợp không có nhu cầu thăng lên hạng cao hơn, giáo viên chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của hạng hiện giữ và vẫn bảo đảm được hưởng lương và các chế độ, chính sách khác (nếu có) theo quy định hiện hành).

Đối chiếu với quy định trên và theo nội dung câu hỏi của độc giả có nickname Vy Vy, Sở Nội vụ thông tin, nếu độc giả đang là giáo viên tiểu học hạng II - Mã số V.07.03.07 thì phải đáp ứng theo yêu cầu trình độ đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp mà Thông tư chuyên ngành quy định. Thông qua Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp, Sở Nội vụ cung cấp thêm đến độc giả được rõ về chuẩn chức danh nghề nghiệp đang giữ được quy định tại Điều 4, Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 16/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II - Mã số V.07.03.07.

>> Văn bản trả lời của Sở Nội vụ


Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn
Nội dung (*)
Họ tên (*)
Địa chỉ (*)
Địa chỉ Email(*)
Mã bảo vệ
(Các mục có dấu * bắt buộc phải nhập)
 <<   <   1   2   3   4   5   ...   >   >> 
1, 2, 3, 4..
Ngày nay, internet đã không còn xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt với trẻ em, việc sử dụng internet phục vụ cho học tập, vui chơi, giải trí ngày càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều những thông tin mang tính bạo lực, đồi truỵ, thậm chí hướng dẫn cả tự sát... Để bảo vệ con trẻ, các phụ huynh có nên cấm hay hướng dẫn con em mình biết sử dụng internet đúng cách? Hãy chia sẻ với chúng tôi giải pháp hay nhé!
Kể từ đầu tháng 8, tỉnh sẽ thực hiện thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh (giai đoạn 1). Theo đó, nhân viên Bưu điện thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thay cho công chức Bộ phận một cửa. Ý kiến của bạn về chủ trương này?
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh
Trụ sở: số 12, đường 30/4, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3851431 - 0277.3853744, Fax: 0277.3851615, Email: banbientap@dongthap.gov.vn
Số lượt truy cập:
/wps/wcm/connect/DTP/sitinternet/sitabaodientu/sitatintucsukien/sitathongtinbandoc/20190717+cong+ty+gay+o+nhiem+moi+truong