Tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp thông qua hiệu quả các chương trình trọng tâm

2:35 PM, 12-12-2017

Đó là một trong những kết quả nổi bật sau 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp.


Hình ảnh thân thiện của lãnh đạo tỉnh đã tạo dấu ấn tốt đẹp đối với các nhà đầu tư.
Trong ảnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương (bìa phải)
 chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp trong Chương trình xúc tiến đầu tư,
thương mại Đồng Tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong đó, Đề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, Đề án Phát triển Du lịch tỉnh tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Tỉnh đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng, thương hiệu “Đất sen hồng” ngày càng được các phương tiện truyền thông cả nước nhắc đến; câu chuyện về Cà phê doanh nghiệp, cả hệ thống gần gũi, chia sẻ với doanh nghiệp; thực hiện sản xuất theo chuỗi giá trị ngành hàng, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong sản xuất và chăn nuôi; chuyển đổi, áp dụng nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến theo hướng an toàn sinh học, đạt tiêu chuẩn GAP v.v..

Du lịch của tỉnh có bước khởi sắc hơn trước, đứng nhất cụm phía Đông đồng bằng sông Cửu Long. Các hoạt động sự kiện du lịch lớn trong năm được tổ chức với quy mô và sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu của người tham quan và sử dụng dịch vụ du lịch.

Trong khởi nghiệp, Đồng Tháp đã đạt  nhiều thứ hạng cao trong các cuộc thi tại khu vực và Trung ương.; Hình ảnh một tỉnh đột phá trong tái cơ cấu nông nghiệp, điểm sáng du lịch trong khu vực, được Thủ tướng Chính phủ biểu dương tại các diễn đàn, hội nghị quốc gia.

Chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đã tác động tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội; nhiều người dân Đồng Tháp mạnh dạn đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng với phương châm “Đi làm thuê về làm chủ”.

Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, phát triển mô hình làm ăn hợp tác, tạo chuỗi liên kết, hợp tác giữa người sản xuất với doanh nghiệp để sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng công nghệ hiện đại, sản xuất an toàn, bước đầu đã đem lại kết quả đáng trân trọng, một số sản phẩm đã vào siêu thị trên toàn quốc và xuất khẩu.

Hình ảnh cư dân địa phương đã thay đổi tư duy, nhận thức từ "sản xuất nông nghiệp" sang tư duy "kinh tế nông nghiệp", bước ra khỏi ngôi nhà để tham gia vào các "Hội quán"; từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức, chủ động hợp tác, liên kết để cùng với nhau bàn bạc, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất, thông tin nhu cầu thị trường tiêu thụ.

Thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, nhất là thúc đẩy chương trình khởi nghiệp, tỉnh đã tạo lập nhiều kênh thông tin kết nối với doanh nghiệp, giải quyết kịp thời các vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, tỉnh còn liên kết, kết nối, phát triển vùng Đồng Tháp Mười với Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nhằm phát huy lợi thế, giới thiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch.

Văn Khương

Lọc bạn bè không tương tác điện thoại

Hướng dẫn cài auto thả tim facebook trên điện thoại

Lớp Hoc ke toan thue bctc

kết quả xổ số mỹ