5:03 PM, 08-12-2017

THÔNG TIN BÁO CHÍ

            Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các dự án kêu gọi đầu tư, chính sách ưu đãi, thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017 với chủ đề “Đồng Tháp tiềm năng của chúng tôi, cơ hội của bạn” tại thành phố Cao Lãnh từ ngày 18/12/2017 đến ngày 19/12/2017.

            Mục tiêu của Hội nghị là mời các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước đầu tư vào các dự án trọng điểm để khai thác các tiềm năng, lợi thế của Tỉnh. Bên cạnh đó, Tỉnh cũng xác định đây là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi với các nhà đầu tư và là cơ hội để tăng cường hoạt động đối ngoại và quảng bá hình ảnh của tỉnh Đồng Tháp.

            Các hoạt động chính gồm:

            1. Chương trình Xúc tiến Đầu tư và Thương mại tỉnh Đồng Tháp năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh

            Được diễn ra từ ngày 09/12/2017 đến ngày 11/12/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện, dự kiến đón tiếp 50 đại biểu cho mỗi hoạt động. Thành phần gồm: Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh Đồng Tháp, Lãnh đạo Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ, các Doanh nhân, Doanh nghiệp, các Nhà đầu tư trong và ngoài nước; đại diện các Câu lạc bộ Doanh nghiệp và Khởi nghiệp.

            1.1. Địa điểm:

            - Hội quán Kết nối Xanh: Số 77 đường Phạm Thái Bường, khu phố Mỹ Hoàng, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

            - Trụ sở Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ: số 216 đường Phạm Thái Bường, khu phố Mỹ Hoàng, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

            1.2. Đơn vị tổ chức: Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ.

            1.3. Các hoạt động chính:

- Hoạt động xuyên suốt từ ngày 09/12/2017 đến ngày 11/12/2017: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm khởi nghiệp của Đồng Tháp (các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; trình diễn cắm hoa, dệt sợi; ghe thuyền trang trí hoa cảnh, trái cây; phục vụ đờn ca tài tử,…); giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các dự án kêu gọi đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp.

- Ngày 09/12/2017:

+ 09g00 – 9g30: Khai mạc “Chương trình Xúc tiến đầu tư và Thương mại Đồng Tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

+ 09g30 – 10g30: Họp báo “Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đồng Tháp 2017”.

+ 15g00 – 18g00: Gặp gỡ, đối thoại giữa tỉnh Đồng Tháp với các nhà đầu tư chiến lược trong các lĩnh vực: Bất động sản, nông nghiệp, du lịch, logistics,...

- Ngày 10/12/2017:

+ 08g30 – 11g00: Giao lưu, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp khởi nghiệp Đồng Tháp.

            2. Diễn đàn: Phát triển thị trường quốc tế cho ngành rau, củ, quả và giải pháp phát triển hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn

            Diễn đàn nhằm quảng bá tiềm năng ngành rau, củ, quả Việt Nam, xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư vào chuỗi giá trị ngành rau, củ, quả đến đối tác thương mại, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Dự kiến đón 100 đại biểu, là lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam; Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; Lãnh đạo các Ngân hàng, Doanh nghiệp, Nhà đầu tư, Nhà phân phối nông sản, các Hợp tác xã, Tổ hợp tác và nông dân tiêu biểu.

            2.1. Thời gian: Vào lúc 14g00 đến 16g30, ngày 18/12/2017.

            2.2. Địa điểm: Hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp (Số 12, đường 30/4, phường 1, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

            2.3. Đơn vị tổ chức: Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ phối hợp với Uỷ ban nhân dân Tỉnh.

            2.4. Nội dung chính:

- Báo cáo xu hướng phát triển ngành rau, củ, quả và nhu cầu thị trường toàn cầu, cơ hội và những bước đi của Việt Nam để hội nhập. Kinh nghiệm sản xuất chế biến và xuất khẩu rau, củ, quả Việt Nam ra thị trường thế giới của nhà đầu tư trong nước.

- Kinh nghiệm phát triển hệ thống logistics trên thế giới và định hướng chiến lược cho Việt Nam. Mô hình điểm phát triển logistics của đồng bằng sông Cửu Long thực hiện tại Đồng Tháp.

- Giải pháp tài chính cho phát triển nông nghiệp, ngành rau, củ, quả và hệ thống logistics phục vụ nông nghiệp, nông thôn.

- Ký kết hợp tác đầu tư, hợp đồng thương mại giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư với Uỷ ban nhân dân Tỉnh và các Hợp tác xã, Tổ hợp tác,…

            3. Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Đồng Tháp 2017

            Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ; các bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức hợp tác kinh tế quốc tế cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tổng số khoảng 300 đại biểu.

Danh mục dự án kêu gọi đầu tư gồm 33 dự án trên các lĩnh vực: Hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu khu nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch, dự án phát triển hạ tầng thương mại.

Dự kiến sẽ có 21 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và 16 dự án ký thỏa thuận ghi nhớ đầu tư trên nhiều lĩnh vực; tổng vốn đăng ký đầu tư là 23.885 tỷ đồng.

            3.1 Thời gian: Vào từ 7g00 đến 11g30, ngày 19/12/2017.

            3.2. Địa điểm: Nhà Văn hóa Lao động (Số 181 đường Ngô Thì Nhậm, Phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

            3.3. Đơn vị tổ chức: Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp.

            3.4. Nội dung chính: Phát biểu khai mạc của Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp; phát biểu của đại diện Nhà đầu tư, doanh nghiệp đã đầu tư tại Đồng Tháp, Nhà đầu tư tiềm năng, đề xuất chiến lược đầu tư cho Tỉnh; trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận cam kết đầu tư; Tuyên dương các đơn vị tài trợ công tác an sinh xã hội; phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ.

Ngay sau Hội nghị, tỉnh sẽ tổ chức chương trình khảo sát thực tế các điểm du lịch kết hợp các khu vực dự kiến kêu gọi đầu tư. Cụ thể như sau:

- Khu Kinh tế Cửa khẩu; Khu đất kêu gọi đầu tư tại xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự; Vườn Quốc gia Tràm Chim.

- Khu công nghiệp Tân Kiều; Cụm công nghiệp Trường Xuân; Khu di tích Gò Tháp, Khu du lịch Đồng Sen.

- Chợ đầu mối trái cây; Cụm Công nghiệp Mỹ Hiệp; Khu nông nghiệp công nghệ cao Bình Thạnh, Khu đất bãi bồi kêu gọi đầu tư năng lượng mặt trời tại Bình Thạnh; Khu di tích Xẻo Quít, Làng bè Bình Thạnh.

- Khu công nghiệp Sa Đéc; các địa điểm kêu gọi đầu tư tại Sa Đéc (Đường Hoàng Sa, Khu đô thị Phú Long,...); Cồn Đông Giang, Làng hoa kiểng Sa Đéc.

Trân trọng cám ơn và mong nhận được sự hợp tác của các cơ quan thông tấn, báo chí và truyền thông.

Lọc bạn bè không tương tác điện thoại

Hướng dẫn cài auto thả tim facebook trên điện thoại

Lớp Hoc ke toan thue bctc

kết quả xổ số mỹ