fb zalo youtube
hoi nghi xuc tien

Thủ tướng: Đồng Tháp là ngôi sao sáng về môi trường đầu tư kinh doanh

8:25 PM, 03-09-2018

24.000 tỷ đồng (tương đương 1.100 triệu USD) là tổng vốn đăng ký đầu tư của các doanh nghiệp sẽ thực hiện tại Đồng Tháp được công bố tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp năm 2017, diễn ra vào sáng ngày 19/12, tại Nhà Văn hoá lao động.

Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và 500 đại biểu đến từ các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, tổ chức quốc tế, chuyên gia, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị này, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 doanh nghiệp, trao chứng nhận cam kết đầu tư cho 23 doanh nghiệp.

Description: Description: C:\Users\thuam\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.805\IMG_7101.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, 
tỉnh Đồng Tháp chúc mừng các nhà đầu tư

Trước các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp tham dự Hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp – ông Lê Minh Hoan cam kết về sự đơn giản, minh bạch của các thủ tục hành chính khi doanh nghiệp đến đầu tư tại địa phương. Tỉnh đã chủ động cắt giảm hơn 50% thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động doanh nghiệp; liên thông trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa các cơ quan để doanh nghiệp nộp thuế điện tử và tiến trình cải cách vẫn đang diễn ra.

Ông Lê Minh Hoan cũng cam kết với các nhà đầu tư là sẽ đồng hành từ lúc hình thành ý tưởng đầu tư cho đến cả hành trình sản xuất kinh doanh, với phương châm: “Thành tích của doanh nghiệp là thành tựu của địa phương”.

>> Phát biểu của Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan

Description: Description: C:\Users\thuam\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.526\IMG_6946.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan 
tham quan Invester desk Lĩnh vực nông nghiệp của Đồng Tháp. 
Đây là nơi giới thiệu đến doanh nghiệp về tiềm năng, các dự án kêu gọi đầu tư 
về nông nghiệp của tỉnh

Không ở nơi đâu có cơ chế hành chính nhanh như vậy!

Đó là nhận xét của bà Trương Thị Lệ Khanh – Chủ tịch Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, một doanh nhân đầu tư trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp hơn 20 năm. Bà Khanh cũng cho rằng, ở Đồng Tháp không có một khoảng cách nào giữa chính quyền và doanh nghiệp, những bức xúc của doanh nghiệp cũng chính là bức xúc của chính quyền; chính quyền nơi đây luôn cởi mở, thân thiện, khẩu hiệu “thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của địa phương” không còn là khẩu hiệu suông mà trở thành văn hoá của Đồng Tháp.

Đối với ông David John Whitehead, nhà đầu tư đến từ Australia và là Chủ tịch của Tập đoàn Mavin chia sẻ, đầu năm 2015, khi đến Đồng Tháp để tìm kiếm cơ hội đầu tư, chúng tôi thực sự ấn tượng với sự chào đón ấm cúng và nhiệt tình của các vị lãnh đạo tỉnh. Chúng tôi cũng rất phấn khởi khi được giới thiệu về các chính sách thu hút và ưu đãi đầu tư, cũng như môi trường đầu tư của tỉnh. Do vậy, chúng tôi đã quyết định đầu tư một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Cụm công nghiệp Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, trên diện tích gần 49 nghìn m2, với tổng mức đầu tư là 675 tỷ đồng.

Dịp này, ông David John Whitehead được Uỷ ban nhân dân tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Trung tâm giống heo công nghệ cao tại huyện Cao Lãnh, có quy mô rộng 43ha và tổng mức đầu tư là 440 tỷ đồng.

Với việc triển khai các dự án nói trên, ông David John Whitehead hy vọng tỉnh Đồng Tháp sẽ trở thành trung tâm sản xuất kinh doanh chính của Tập đoàn Mavin tại khu vực miền Nam Việt Nam.

Để tiếp tục nâng cao tính phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần vào chủ trương xây dựng chính quyền thân thiện và nền hành chính phục vụ, dịp này tỉnh Đồng Tháp ra mắt Cổng dịch vụ công trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Bộ và tỉnh Đồng Tháp đã bấm nút khai trương.

Description: Description: C:\Users\thuam\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.548\IMG_6974.jpg

Bấm nút khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến

Đây là công cụ cho các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến qua môi trường internet và thay lời cam kết Đồng Tháp đang và sẽ đẩy mạnh chính quyền điện tử để phục vụ người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính dễ dàng, nhanh chóng.

Đồng Tháp là ngôi sao sáng về môi trường đầu tư, kinh doanh

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng tỉnh Đồng Tháp đạt được kết quả quan trọng của Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2017.

Description: Description: C:\Users\thuam\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.494\IMG_7117.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành công của nhà đầu tư là thành công của Đồng Tháp, 
thành công của Đồng Tháp là thành công của Chính phủ 
và thành công của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong nhiều năm qua Đồng Tháp là ngôi sao sáng về môi trường đầu tư, kinh doanh, một tinh thần đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp của các cấp chính quyền.

Thủ tướng cũng nhìn thấy ở Đồng Tháp tầm nhìn vì sự phát triển của người dân, doanh nghiệp, tầm nhìn đó không phải tầm nhìn nhiệm kỳ, lãnh đạo tỉnh mang nhiều khát vọng đưa Đồng Tháp vươn lên bằng tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và đi đầu trong đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, Đồng Tháp sẽ “cất cánh” và kêu gọi các nhà đầu tư, nhà doanh nghiệp hãy coi Đồng Tháp là quê hương thứ 2 của mình, hãy đầu tư mạnh mẽ hơn nữa nhưng không phải là đầu tư trên giấy. Chính phủ sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh tiếp tục phát triển.

Với tinh thần đồng hành cùng chính quyền và doanh nghiệp Đồng Tháp trong hoạt động xúc tiến đầu tư, ngoài dư nợ tín dụng hiện tại gần 50 nghìn tỷ đồng, trong khuôn khổ Hội nghị hôm nay, các ngân hàng tiếp tục cam kết tài trợ vốn tín dụng cho 10 dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng v.v. với số tiền 4.265 tỷ đồng. 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã tuyên dương các đơn vị tài trợ công tác an sinh xã hội cho tỉnh.

dich vu cong dang ky doanh nghiep truc tuyen ho tro doanh nghiep dau tu cong
Sản phẩm đặc trưng
Doanh nghiệp - Đối tác