fb zalo youtube
hoi nghi xuc tien

ARECO ký kết hợp tác với Đồng Tháp sau 24 giờ tìm hiểu

8:27 PM, 03-09-2018

Như tin đã đưa, hôm qua Đoàn Hiệp hội Phát triển kinh tế khu vực ASEAN (ARECO) Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư, hợp tác tại tỉnh Đồng Tháp. Sau 24 giờ tìm hiểu và tham quan thực tế, chiều nay (21/02/2017), Hiệp hội ARECO chính thức ký biên bản ghi nhớ với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Đồng Tháp là địa phương đầu tiên ở Việt Nam được Hiệp hội ARECO lựa chọn đầu tư.

Hiệp hội ARECO Nhật Bản tìm hiểu đầu tư tại Đồng Tháp

Description: C:\Users\TVK\Desktop\aa.jpg

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh  (bên phải) và ông JOBA ISAMU -  Chủ tịch danh dự ARECO ký kết biên bản ghi nhớ

Theo biên bản ghi nhớ, 02 bên sẽ hợp tác và đầu tư trên 03 lĩnh vực: nông nghiệp sạch, y tế và giáo dục đào tạo.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đầu mối, trao đổi và làm việc với ARECO xây dựng chương trình hợp tác cụ thể về: sản xuất rượu quýt, chế biến sản phẩm từ sen, sản xuất và xuất khẩu xoài. Phía ARECO làm đầu mối giới thiệu các chương trình hợp tác và các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, tư vấn các công nghệ sản xuất nông nghiệp sạch cho tỉnh.

Lĩnh vực y tế, Sở Y tế làm đầu mối trao đổi và làm việc với ARECO đề xuất các dự án hợp tác trong lĩnh vực điều trị và tầm soát về ung bướu; hợp tác trong lĩnh vực chẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh về gan, mật, tuỵ. Hiệp hội ARECO làm đầu mối giới thiệu các chương trình hợp tác trong lĩnh vực điều trị và tầm soát các bệnh nói trên; đồng thời, xây dựng Dự án thành lập Trung tâm nghỉ dưỡng sinh thái tại Đồng Tháp.

Lĩnh vực giáo dục đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo làm đầu mối trao đổi và làm việc với ARECO hỗ trợ Học viện Ngôn ngữ quốc tế KOBE thành lập phân viện giảng dạy tiếng Nhật tại Đồng Tháp. Hiệp hội ARECO phối hợp Học viện ngôn ngữ quốc tế KOBE triển khai các Chương trình đào tạo tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên và các khoá đào tào về văn hoá, ngôn ngữ và kỹ năng làm việc của Nhật Bản cho đội ngũ giáo viên và các thực tập sinh của tỉnh.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để phía ARECO thực hiện tốt các nội dung đã cam kết với tỉnh.

dich vu cong dang ky doanh nghiep truc tuyen ho tro doanh nghiep dau tu cong
Sản phẩm đặc trưng
Doanh nghiệp - Đối tác