fb zalo youtube
hoi nghi xuc tien

Nhiều cơ hội phát triển cho Đồng Tháp

8:32 PM, 03-09-2018

Năm 2017 khép lại với nhiều gam màu sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, Hội nghị xúc tiến đầu tư là một trong những sự kiện nổi bật nhất. Với sự chuẩn bị chu đáo, hội nghị được tổ chức thành công trước sự hoan nghênh của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 42 doanh nghiệp được trao quyết định chủ trương đầu tư và chứng nhận cam kết đầu tư, với tổng vốn đăng ký gần 24.000 tỷ đồng là những “con số biết nói”, khẳng định sự nỗ lực đáng ghi nhận của lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành; đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển cho Đồng Tháp trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Description: C:\Users\TVK\Desktop\1.jpg

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (bìa phải) và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
 Nguyễn Văn Dương (bìa trái) trao đổi với nhà đầu tư bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư

“Những con sếu đầu đàn Đồng Tháp”

Tại Hội nghị xúc tiền đầu tư Đồng Tháp 2017, nhiều tên tuổi luôn đồng hành với Đồng Tháp trong thời gian qua như: Hùng Cá, Vĩnh Hoàn, Cỏ May v.v. đã tiếp tục đầu tư nhiều dự án quan trọng trong thời gian tới. Điển hình như các dự án với tổng vốn trên 2.000 tỷ đồng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hùng Cá: Nuôi trồng thủy sản Cô Đông, Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, thủy sản Hùng Cá, Khu nhà ở thu nhập thấp.

Ấn tượng với thái độ nhiệt thành của chính quyền tỉnh, ông David John Whitehead - Chủ tịch của Tập đoàn Mavin cho biết, chúng tôi rất phấn khởi trước các chính sách thu hút, những ưu đãi và môi trường đầu tư của Đồng Tháp. Do vậy, chúng tôi đã quyết định đầu tư một nhà máy dây chuyền với công nghệ hiện đại sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Cụm công nghiệp Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành. Dự kiến dự án này sẽ khánh thành trong quý I năm 2018trên diện tích gần 49.000 m2, với tổng mức đầu tư là 675 tỷ đồng và công suất 400 nghìn tấn sản phẩm/năm.

Cũng tại Đồng Tháp, Tập đoàn Mavin cũng sẽ đầu tư cho dự án Trung tâm giống heo công nghệ cao tại huyện Cao Lãnh, có quy mô rộng 43 ha, với công suất 5.000 heo giống và tổng mức đầu tư là 440 tỷ đồng. Khi đi vào hoạt động, Dự án sẽ cung cấp 400.000 heo giống mỗi năm cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Song song đó, dự án Nhà máy chế biến thực phẩm hiện đại, với các sản phẩm thực phẩm được sản xuất từ thịt heo tại các trang trại chăn nuôi cũng sẽ ra đời.

Description: C:\Users\TVK\Desktop\2.jpg

Ông David John Whitehead nhận quyết định chủ trương đầu tư và hoa chúc mừng từ lãnh đạo tỉnh

Với việc triển khai các dự án này, ông David John Whitehead hy vọng tỉnh Đồng Tháp sẽ trở thành trung tâm sản xuất kinh doanh chính của Tập đoàn Mavin tại khu vực miền Nam của Việt Nam.

Ngoài ra, các dự án lớn mang tầm chiến lược như: Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa – Hồng Ngự, Nhà máy bao trái xoài và các sản phẩm từ trái cây của Công ty Dingli (Đài Loan), Đầu tư phát triển điện mặt trời trên diện tích mặt nước của Công ty Cổ phần Phát triển Kỹ thuật Xây dựng, Nhà máy chế biến đông lạnh xuất khẩu thủy hải sản sạch của Công ty Cổ phần Xuất khẩu Thủy Hải Sản Sạch, Nhà máy bao bì Sabeco Đồng Tháp v.v..cũng được chính quyền Đồng Tháp trao quyết định đầu tư.

Hình thành trung tâm logistics và chế biến sâu trong nông nghiệp

Theo ông Lê Thành – Viện trưởng Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ, Đồng Tháp có nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Mặt khác, với vị trígiao thông thuận tiện để kết nối các tỉnh trong vùng, nhất là về đường thuỷ, Đồng Tháp có quyền kỳ vọng vào việc có thể hình thành một trung tâm chế biến sâu về nông nghiệp cho khu vực và cả nước.

Nhận thấy được tiềm năng và sự cộng hưởng từ tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Lavifood (thành viên của Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ) đã cam kết đầu tư 04 dự án với tổng vốn 10.000 tỷ đồng gồm: Khu Công nghiệp chế biến sâu, Nhà máy chế biến rau củ quả, Chợ đầu mối rau củ quả, Chợ đầu mối hoa.

Theo đó, một khu công nghiệp Chế biến sâu rau - củ - quả đầu tiên của Việt Nam sẽ ra đời tại xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò với các trang thiết bị công nghệ hiện đại để chế biến đóng thùng và sản xuất phân bón hữu cơ. Ngoài ra, còn có 08 doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng đang quan tâm đầu tư vào dự án này nhằm xuất khẩu nông sản Đồng Tháp đi các thị trường quốc tế như: Mỹ, Nhật, châu Âu... Trong đó có một số tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực phân phối nông sản, bao gồm: Global Food Importers (Mỹ), Ota Floriculture Auction Co.,Ltd (Nhật Bản) và Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation (Hàn Quốc).

Triển vọng phát triển thương mại dịch vụ, du lịch

Description: C:\Users\TVK\Desktop\3.jpg

Đoàn doanh nghiệp và nhà đầu tư khảo sát tại khu vực cồn Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh

Trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, nhiều nhà đầu tư lớn cũng cam kết đầu tư như: Tập đoàn Vingroup – Công ty Cổ phần thực hiện 02 dự án Trung tâm Thương mại và Nhà phố Shop house tại thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc; Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đầu tư Khu nghỉ dưỡng ven sông Tiền tại thành phố Cao Lãnh; Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn – Gia Định đầu tư vùng trồng kết hợp du lịch sinh thái tại cồn Đông Giang, thành phố Sa Đéc; Công ty Cổ phần Quản lý và Phát triển Bất động sản Dấu Ấn Việt đầu tư dự án khai thác Khu di tích Gò Tháp, khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười – Sen Thị, Khu du lịch sinh thái Tràm Chim; khu du lịch sinh thái Gáo Giồng v.v..

Riêng Tập đoàn FLC ký cam kết ghi nhớ đầu tư 04 dự án lớn trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái và nông nghiệp, với tổng vốn lên tới 5.700 tỷ đồng gồm: tổ hợp căn hộ khách sạn, trung tâm hội nghị và biệt thự cao cấp FLC Mỹ Phú; khu du lịch nghỉ dưỡng nông nghiệp FLC Sa Đéc; khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp FLC Tam Nông; và tổ hợp căn hộ khách sạn, trung tâm hội nghị, dịch vụ và biệt thự cao cấp FLC Cao Lãnh. Các dự án này dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Đại diện FLC cho biết, Đồng Tháp là địa điểm tiếp theo nằm trong kế hoạch nghiên cứu đầu tư của Tập đoàn FLCsau Thanh Hoá, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh v.v.. Bởi, với nhà đầu tư FLC, Đồng Tháp có môi trường đầu tư thuận lợi, đặc biệt là thủ tục hành chính nhanh gọn, sự ủng hộ của các cấp chính quyền và người dân địa phương. Với môi trường thông thoáng, minh bạch, FLC hy vọng các dự án sẽ góp phần gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, tiên tiến tại Đồng Tháp nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Vui mừng chứng kiến Đồng Tháp thu hút nhiều nhà đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, với định hướng và cách làm của Đồng Tháp, kinh nghiệm, lượng vốn, trí tuệ của các chuyên gia, nhà đầu tư nhất định Đồng Tháp sẽ "cất cánh".

dich vu cong dang ky doanh nghiep truc tuyen ho tro doanh nghiep dau tu cong
Sản phẩm đặc trưng
Doanh nghiệp - Đối tác