fb zalo youtube
hoi nghi xuc tien

Đồng Tháp hợp tác với FLC về liên kết tiêu thụ xoài

8:37 PM, 03-09-2018

Trong 02 ngày 17 và 18/8/2018, tại thành phố Qui Nhơn (tỉnh Bình Định), Đồng Tháp sẽ tham gia chuỗi sự kiện trưng bày và giới thiệu nông sản nhân sự kiện ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Đặc biệt, nhân sự kiện này, sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC về liên kết tiêu thụ xoài.

Bà Phạm Thị Ngọc Đào – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho hay, để chuẩn bị cho sự kiện trên, các ngành chức năng và địa phương có liên quan của tỉnh và phía FLC đã thống nhất về kế hoạch tham gia của Đồng Tháp. Dự kiến sẽ có 02 tấn xoài của Đồng Tháp trưng bày và được FLC dùng làm quà tặng cho các đại biểu tham dự sự kiện.

Sau sự kiện ra mắt xoài tại Qui Nhơn, 02 bên sẽ tiếp tục phối hợp để xây dựng chương trình cụ thể về liên kết tiêu thụ xoài trong các khu nghỉ dưỡng của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và trong tương lai là xuất khẩu. Song song đó, bộ phận pháp chế của FLC sẽ tiếp tục nghiên cứu về tính pháp lý đối với việc thành lập Hiệp hội xoài và các vấn đề liên quan đến bảo hộ thương hiệu xoài.

Với 9.300 ha, Đồng Tháp hiện là địa phương có diện tích trồng xoài lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long, sản lượng hằng năm khoảng 95.000 tấn, tập trung chủ yếu ở huyện Cao Lãnh và thành phố Cao Lãnh, với nhãn hiệu “Xoài Cát Chu Cao Lãnh” và “Xoài Cao Lãnh”.

Việc liên kết tiêu thụ xoài với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC có ý nghĩa quan trọng, mở ra triển vọng mới về sản xuất và tiêu thụ xoài cho Đồng Tháp.

dich vu cong dang ky doanh nghiep truc tuyen ho tro doanh nghiep dau tu cong
Sản phẩm đặc trưng
Doanh nghiệp - Đối tác