fb zalo youtube
hoi nghi xuc tien

Tập đoàn Mavin - Sức hút trong đầu tư FDI tại Đồng Tháp

1:23 AM, 01-09-2018

Trong số các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) tại Đồng Tháp, Tập đoàn Mavin (Australia) khá thành công tại địa phương. Không chỉ tiên phong trong công nghệ sản xuất hiện đại với việc xây dựng Nhà máy thức ăn chăn nuôi chuẩn 4.0 đầu tiên tại Đồng Tháp, Mavin còn chuẩn bị đầu tư nhiều dự án mang tầm chiến lược khác tại địa phương. Không dừng lại đó, Mavin còn hỗ trợ tỉnh mời gọi các doanh nghiệp Australia đến Đồng Tháp tìm hiểu và đầu tư. Tất cả đã và đang mở ra cơ hội và tạo sức bật mới cho địa phương trong thu hút đầu tư.

“Người con của quê hương Đồng Tháp”

Ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin đã nhiều lần giới thiệu như vậy với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp. Bởi với ông, Đồng Tháp không chỉ là địa phương để đầu tư phát triển kinh doanh mà còn là quê hương, là gia đình của ông.

Nói về mối "lương duyên" với Đồng Tháp, ông David John Whitehead cho biết, vào đầu năm 2016, Mavin quyết định mở rộng hoạt động tới các tỉnh khu vực miền Nam và Đồng Tháp là sự lựa chọn của Tập đoàn.

"Từ những bước khởi đầu ở Đồng Tháp, chúng tôi đã nhận được sự chào đón và hỗ trợ nhiệt tình từ các lãnh đạo và các cấp chính quyền, đó là những con người rất chuyên nghiệp, cởi mở và có trách nhiệm rất cao với sự phát triển của địa phương. Đó là sự khởi đầu tốt để chúng tôi gắn bó và mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Đồng Tháp" - ông David John Whitehead phấn khởi kể lại.


Cà phê doanh nghiệp trong khuôn viên Uỷ ban nhân dân tỉnh là địa điểm quen thuộc
 mà ông David John Whitehead (giữa) thường trò chuyện cởi mở với lãnh đạo tỉnh

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin trải lòng, từ trụ sở làm việc chính tại Hà Nội, khi về Đồng Tháp đôi lúc tôi cảm thấy như là được về “nhà”. Ở đây, không có sự xa cách giữa các vị lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp mà như là những người bạn, có cùng chí hướng và cam kết vì sự phát triển của địa phương.

Tôi đánh giá rất cao tâm huyết của các cấp lãnh đạo tỉnh và tin rằng đó sẽ là một tài sản quan trọng cho sự “cất cánh” của tỉnh Đồng Tháp trong vài năm tới. Bên cạnh đó là chính sách thu hút đầu tư cởi mở, thông thoáng, thủ tục hành chính gọn nhẹ với tinh thần “quý trọng thời gian của nhà đầu tư” cũng là điểm nổi bật của Đồng Tháp, vốn đã quá quen thuộc với cộng đồng doanh nghiệp qua chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) - ông David John Whitehead nhấn mạnh.

Đầu tư Nhà máy 4.0 đầu tiên tại Đồng Tháp


Đại diện Chính phủ Úc, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương tham quan
 Nhà máy thức ăn chăn nuôi Mavin Austfeed Đồng Tháp tại lễ khánh thành

Vào cuối tháng 5/2018, trước sự chứng kiến của đại diện Chính phủ 02 nước, Tập đoàn Mavin khánh thành Nhà máy thức ăn chăn nuôi Mavin Austfeed Đồng Tháp tại Cụm Công nghiệp An Nhơn - Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành.

Đây là Nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 05 của Mavin tại Việt Nam và là nhà máy hiện đại nhất, lớn nhất, tốt nhất từ trước tới nay của chúng tôi phục vụ nhu cầu của khách hàng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam Việt Nam và Campuchia - ông David John Whitehead cho biết.

Nhà máy được xây dựng trên tổng diện tích 49.000 m2, vốn đầu tư 675 tỷ đồng và công suất thiết kế là 400.000 tấn mỗi năm; ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất của hãng Buhler (Thụy Sỹ) và đạt đẳng cấp thế giới tại Việt Nam. Dự kiến, doanh thu hàng năm của Nhà máy vào khoảng 3.500 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 200 người và đóng góp khoảng 100 tỷ đồng vào ngân sách địa phương mỗi năm. Đối với Mavin, Nhà máy là sự khởi đầu quan trọng để hoàn thiện chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn” tại miền Nam Việt Nam.

Không dừng lại đó, ông chủ Tập đoàn Mavin còn cho biết, sau Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Đồng Tháp, Mavin sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động khép kín chuỗi giá trị tại các tỉnh phía Nam. Tập đoàn Mavin cũng quyết định chọn Đồng Tháp là trung tâm cho các hoạt động kinh doanh này.

Dự kiến, Mavin sẽ đầu tư vào các dự án khác tại Đồng Tháp, có tổng mức đầu tư lên đến 80 triệu USD (tương đương 1.600 tỷ đồng), bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển giống vật nuôi công nghệ cao, Nhà máy sản xuất thực phẩm chế biến tiêu chuẩn Châu Âu v.v..

Xúc tiến đầu tư Đồng Tháp với Hiệp hội doanh nghiệp Úc


Ông David John Whitehead (giữa) nhận chứng nhận đầu tư từ Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan (trái)
và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương tại Hội nghị xúc tiến đầu tư
tỉnh Đồng Tháp năm 2017

Vào tháng 9 tới đây, thông qua sự kết nối của ông David John Whitehead, một hội nghị lớn về xúc tiến đầu tư giữa các nhà đầu tư Australia và tỉnh Đồng Tháp sẽ được diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến, có khoảng 200 - 250 đại biểu tham dự, trong đó có khoảng 100 doanh nghiệp đến từ Australia.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương nhấn mạnh, Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng nhằm giới thiệu tiềm năng, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh và mời gọi các doanh nghiệp Australia hợp tác đầu tư vào các dự án trọng điểm.

Trân trọng cảm ơn ông David John Whitehead đã hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Dương còn khẳng định, Mavin không chỉ chọn Đồng Tháp để đầu tư, đóng góp cho ngân sách, giải quyết việc làm lao động mà còn hỗ trợ hoạt động xúc tiến đầu tư và tư vấn cho tỉnh nhiều vấn đề về định hướng phát triển kinh tế địa phương. Đây thực sự là những đóng góp đáng trân trọng của Mavin nói riêng và của cộng đồng doanh nghiệp nói chung dành cho quê hương Đồng Tháp.

Theo ông David John Whitehead, thực tế, các nhà đầu tư Australia đã rất có duyên với Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung trong các dự án quan trọng như: cầu Mỹ Thuận và mới đây là cầu Cao Lãnh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin khẳng định, Đồng Tháp có những lợi thế đặc biệt so với các tỉnh trong khu vực như: vị trí địa lý thuận lợi, con người cần mẫn, được ví như một “đóa sen mới nở”, với nhiều chính sách mới, tư duy mới rất sáng tạo và cấp tiến.

Đặc biệt, nông nghiệp là lĩnh vực được Đồng Tháp dành nhiều ưu tiên nhất và xem là động lực để phát triển kinh tế tỉnh, thì đây lại là thế mạnh của Australia. Hội nghị xúc tiến đầu tư tháng 9 tới đây sẽ là cơ hội tốt để tỉnh gặp gỡ với những nhà đầu tư tiềm năng đến từ Australia, tìm hiểu nhu cầu của họ và thuyết phục được họ lựa chọn Đồng Tháp là điểm đến đầu tư lý tưởng tại Việt Nam.

Những cơ hội hợp tác mới, dự án mới mà tỉnh Đồng Tháp đang tiếp cận, thu hút chắc chắn sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho tỉnh phát triển bứt phá trong các năm tới, đi lên từ chính thế mạnh nông nghiệp của mình – ông chủ Tập đoàn Mavin khẳng định.

dich vu cong dang ky doanh nghiep truc tuyen ho tro doanh nghiep dau tu cong
Sản phẩm đặc trưng
Doanh nghiệp - Đối tác