fb zalo youtube
hoi nghi xuc tien

Kết nối cung cầu 05 ngành hàng chủ lực tái cơ cấu nông nghiệp

1:01 AM, 01-09-2018

Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong lĩnh vực công thương, thời gian qua Sở Công Thương đã thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch để liên kết sản xuất và tiêu thụ nông, thủy sản của tỉnh.

Kết quả là số lượng doanh nghiệp tham gia vào chương trình liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo không ngừng tăng lên qua các năm. Nếu như năm 2015 chỉ có 27 doanh nghiệp thực hiện liên kết thì đến nay, con số này được nâng lên 80 doanh nghiệp.

Sở Công Thương đã kết nối với các trung tâm thương mại, siêu thị tiêu thụ những sản phẩm gạo sản xuất theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (VietGAP, GlobalGAP).

Việc xuất khẩu xoài cũng tăng mạnh từ 3,5 tấn trong năm 2017 lên 20 tấn trong 06 tháng đầu năm 2018 thông qua thị trường Úc.

Sở Công Thương đã kết nối tiêu thụ hoa kiểng giữa Hợp tác xã Hoa kiểng Tân Quy Đông và Chợ Bình Điền - Thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2017, Hợp tác xã đã liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiêu thụ cây cảnh công trình với giá trị tương đương 500 triệu đồng. Đơn vị này cũng đang liên kết với Hội Sinh vật cảnh huyện Bình Chánh mở cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời kết nối cung cấp hoa kiểng cho các điểm du lịch.

Đối với ngành hàng vịt, Sở Công Thương Đồng Tháp phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cấp mã vạch truy xuất nguồn gốc cho Tổ hợp tác vịt Mỹ Hòa (huyện Tháp Mười) để bán vào thị trường Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Công ty Vĩnh Thành Đạt. Năm 2017, xuất bán được 01 triệu trứng, 06 tháng đầu năm 2018 bán được 200.000 trứng.

Còn với cá tra, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong xuất khẩu nhưng nhờ các doanh nghiệp đẩy mạnh liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ, ổn định được nguyên liệu đầu vào và chủ động đầu ra nên kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này có nhiều khởi sắc, sản lượng xuất khẩu đạt 204.000 tấn trong 08 tháng đầu năm.

dich vu cong dang ky doanh nghiep truc tuyen ho tro doanh nghiep dau tu cong
Sản phẩm đặc trưng
Doanh nghiệp - Đối tác