trang mobile trang fb cong thong tin trang fb cong thong tin

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2013

Với chủ đề “Sắc xuân bên dòng Sa Giang”, Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc lần đầu tiên được tổ chức tổ chức tại thị xã Sa Đéc – Đồng Tháp với quy mô hoành tráng gồm nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật phong phú.
Diễn ra từ ngày 05 -12/02/2013 (tức ngày 25 đến mùng 3 tết) Lễ hội hoa Xuân Sa Đéc 2013 được tập trung khai thác những nét đẹp của làng hoa Sa Đéc, những giá trị nghệ thuật truyền thống cùng với những tiềm năng phát triển kinh tế lớn mạnh hai bên dòng Sa Giang.

 

Lễ hội với hoạt động hấp dẫn, thú vị sẽ được tổ chức thường niên, nhằm nâng tầm thương hiệu của Làng Hoa Sa Đéc, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và thu hút đầu tư tại thị xã Sa Đéc.

 

Tham quan lễ hội du khách sẽ được ngắm nhìn hàng trăm loại hoa với từng dãy hoa trong hội chợ hoa xuân, hội thi và triển lãm sinh vật cảnh và chương trình nghệ thuật đón Giao thừa xuân Quý Tỵ - 2013.

 

1.000 chậu Cúc mâm xôi sẽ được kết thành lẵng hoa khổng lồ để đăng ký vào sách kỷ lục Việt Nam.

Đặc biệt trong thời gian diễn ra hội chợ, Ban tổ chức sẽ xác lập kỷ lục "Lẵng hoa khổng lồ bằng hoa cúc mâm xôi" lớn nhất Việt Nam được thực hiện bởi chính các nghệ nhân tài hoa tại Sa Đéc.

 

1.000 chậu hoa cúc mâm sôi sẽ được các nghệ nhân kết thành một lẵng hoa khổng lồ nhằm cầu chúc cho một năm mới đoàn kết, phát triển lớn mạnh.

 

Ngoài ra, từ mùng 1 đến mùng 3 Tết còn có những hoạt động hấp dẫn khác như: Triễn lãm tranh, Thiếu nhi vẽ tranh, Biểu diễn viết thư pháp, Trò chơi dân gian, Múa Lân, Cắm hoa nghệ thuật, Chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm…

 

Lễ hội hoa xuân tại thị xã Sa Đéc hứa hẹn sẽ tạo một diện mạo mới cho thị xã Sa Đéc giúp địa phương này có thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức các sự kiện như là Festival hoa mang tầm khu vực và cả nước trong tương lai./.

Ý kiến bạn đọc
Ý kiến của bạn
Nội dung (*)
Họ tên (*)
Địa chỉ (*)
Địa chỉ Email
Mã bảo vệ
Nhập mã bảo vệ (*)
(Các mục có dấu * bắt buộc phải nhập)
  Đi giăng câu (23/01)
 <<   <   1   2   3   >   >> 
Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND Tỉnh
Trụ sở: số 12, đường 30/4, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3851431 - 0277.3853744, Fax: 0277.3851615, Email: banbientap@dongthap.gov.vn
Số lượt truy cập: