ناشر الأصول

null Nơi tuyến đầu chống dịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Nơi tuyến đầu chống dịch

Hơn 1 tháng qua, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Cán bộ, chiến sĩ đã tích cực tham gia quản lý, phục vụ tại các khu cách ly, điểm chốt chặn trên toàn tỉnh. Với tinh thần quyết tâm cao, cán bộ, chiến sĩ đã vượt qua mọi thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.  

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 46 khu cách ly đang hoạt động với gần 2.100 giường đang hoạt động. Ở thời điểm này, các khu cách ly đã có phần “hạ nhiệt” hơn, nhưng công việc của lực lượng làm nhiệm vụ vẫn tất bật hàng ngày. Các anh vừa tuần tra, kiểm soát trong, ngoài và phục vụ các khu cách ly, vừa đảm bảo công tác hậu cần, vệ sinh khu vực, nắm tình hình sức khỏe của người dân tổng hợp báo cáo về trên kịp thời. Thiếu tá Lê Phổ Thông, Trợ lý Chính trị, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Châu Thành, phụ trách khu cách ly trường THCS Tân Nhuận Đông, cho biết: “Trên địa bàn huyện có nhiều khu cách ly, chủ yếu là các điểm trường. Mặc dù điều kiện sinh hoạt, làm việc khá thiếu thốn, nhưng cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để đảm bảo cho công tác quản lý, phục vụ cho người dân được chu đáo”. 

          Cùng với lực lượng bộ đội thường trực, các chiến sĩ dân quân cũng đóng vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Hàng ngàn dân quân đã có mặt trên khắp các địa bàn hỗ trợ công an, y tế địa phương kiểm soát tại các chốt, truy vết các trường hợp F0, F1 trong cộng đồng và phục vụ tại các khu cách ly. Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, thế nhưng tất cả họ đều có chung tinh thần vì dân phục vụ. Đồng chí Nguyễn Phước Nhân, dân quân xã Tân Nhuân Động, tâm sự: “Dịch bệnh thế này gia đình tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn. Địa phương có hỗ trợ tiền và nhu yếu phẩm, bản thân tôi rất yên tâm và luôn cố gắng hết mình trong công việc, mong sao tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát”.

Đại úy Trương Văn Dương, Trợ lý Chính trị, Ban CHQS huyện Tháp Mười anh nhận nhiệm vụ phụ trách tại khu cách ly xã Mỹ An từ khi dịch bùng phát đến nay. Hàng ngày, chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh đáng thương của người dân ở khu cách ly càng làm cho anh quyết tâm hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đại úy Trương Văn Dương chia sẻ: “Rất nhiều hoàn cảnh đang cách ly tại đây phải nhờ người quen trông con nhỏ hoặc cha mẹ già yếu ở nhà. Nỗi lo cho người thân, nỗi lo bệnh tật luôn đè nặng trong suy nghĩ của họ. Thương lắm! Chúng tôi cố gắng phục vụ thật tốt, đảm bảo sức khỏe cho tất cả bà con sớm hoàn thành thời gian cách ly trở về với gia đình”. 

Để chăm lo cho lực lượng làm nhiệm vụ, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như chỉ huy cơ quan, đơn vị đã kịp thời động viên, quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để anh em an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thượng tá Hồ Sĩ Sáng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tháp Mười cho biết: “Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ lâu dài, đòi hỏi cường độ cao, nên điều kiện ăn ở, sinh hoạt luôn được đảm bảo tốt nhất cho anh em. Đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đơn vị đề xuất về trên hỗ trợ giải quyết kịp thời để anh em yên tâm làm nhiệm vụ”.

Tận mắt chứng kiến công việc của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, chúng ta càng trân quý hơn những đóng góp thầm lặng của các anh trong cuộc chiến chống Covid-19. Các anh đã và đang phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

Minh Khoa