- Nội dung:
Số đăng ký KQ
04/2020/KQNC.ĐTCCS
Tên nhiệm vụ
Nghiên cứu thành phần cơ chất sẵn có tại địa phương để trồng nấm Vân Chi đỏ (Pycnoporus sp.).
Tổ chức chủ trì
Trường Đại học Đồng Tháp
Cơ quan cấp trên trực tiếp của tổ chức chủ trì
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Cơ quan chủ quản
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp
Cơ quan cấp kinh phí
Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp
Cấp quản lý nhiệm vụ
Cấp cơ sở
Chủ nhiệm nhiệm vụ
ThS. Trần Đức Tường
Lĩnh vực nghiên cứu
499. Khoa học nông nghiệp khác
Số trang
54tr+phụ lục
Thời gian thực hiện
(Bắt đầu từ…)
10/2018 – 04/2020
Kinh phí
236.3 tr đồng
Mục tiêu của nhiệm vụ
Xác định tỷ lệ cơ chất phối trộn thích hợp (cùi bắp, vỏ trấu) để xây dựng quy trình sản xuất bịch phôi giống trồng nấm Vân Chi đỏ.
Xây dựng được quy trình trồng nấm Vân Chi đỏ đạt hiệu quả kinh tế và đảm bảo chất lượng.
Kết quả nghiên cứu
Nghiên cứu nhằm tạo cơ sở khoa học vững chắc cho nuôi trồng và ứng dụng nấm Vân Chi đỏ, hướng tới tạo ra sản phẩm nấm Vân Chi đỏ đạt chất lượng mang thương hiệu của địa phương, mở ra nhiều triển vọng mới trong phát triển ngành trồng nấm dược liệu ở tỉnh Đồng Tháp.
Từ khoá
Nơi lưu trữ
Phòng Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ, Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp, số 23, đường 26/3, phường 1, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp.
Ký hiệu kho
DTP-2020-004
Trạng thái
Đã nghiệm thu