Số đăng ký KQ |
07/2020/KQNC.ĐTCCS |
Tên nhiệm vụ |
Hoàn thiện quy trình chế biến dưa môn |
Tổ chức chủ trì |
Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp |
Cơ quan cấp trên trực tiếp của tổ chức chủ trì |
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp |
Cơ quan chủ quản |
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp |
Cơ quan cấp kinh phí |
Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Tháp |
Cấp quản lý nhiệm vụ |
Cấp cơ sở |
Chủ nhiệm nhiệm vụ |
TS. Nguyễn Anh Thoại |
Lĩnh vực nghiên cứu |
21101. Kỹ thuật thực phẩm |
Số trang |
65 tr + phụ lục |
Thời gian thực hiện (Bắt đầu từ…) |
01/2019 – 06/2020 |
Kinh phí |
131.1 tr đồng |
Mục tiêu của nhiệm vụ |
Hoàn thiện qui trình chế biến dưa môn; Chuyển giao qui trình chế biến dưa môn đến cơ sở sản xuất. |
Kết quả nghiên cứu |
Hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản dưa môn (từ nguyên liệu thân cây môn nước và thân cây khoai môn) từ qui trình truyền thống, tạo ra qui trình mới với các thông số kỹ thuật cho từng công đoạn chế biến, xử lí được chất gây ngứa trên thân môn nguyên liệu, tạo ra sản phẩm dưa môn chất lượng theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT (TT24 – 2019/BYT). Kết quả nghiên cứu được ứng dụng trong phạm vi các hộ dân thành viên của Hợp tác xã Nông nghiệp số 01 xã Vĩnh Thạnh thuộc địa bàn xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, đề tài còn hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm địa phương nhằm tạo điều kiện cho sản phẩm địa phương được đưa ra thị trường.
|
Từ khoá |
Dưa môn; Chế biến; Môn ngứa; Vĩnh Thạnh;… |
Nơi lưu trữ |
Phòng Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ, Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm Đồng Tháp, số 130, đường Phù Đổng, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. |
Ký hiệu kho |
DTP-2020-007 |
Trạng thái |
Đã nghiệm thu |