Xuất bản thông tin

null PAPI 2021: Đồng Tháp dẫn đầu về chỉ số quản trị môi trường

PAPI 2021: Đồng Tháp dẫn đầu về chỉ số quản trị môi trường

Sáng 10/5, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021, do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Việt Nam chủ trì tổ chức.

Điểm số PAPI 2021 của tỉnh Đồng Tháp

Theo Bảng tổng hợp Chỉ số PAPI 2021 vừa công bố, Đồng Tháp thuộc nhóm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có Chỉ số trung bình cao, với 42,43 điểm. So với PAPI 2020, PAPI 2021 của Đồng Tháp giảm 4,5 điểm, đứng thứ 2 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (xếp sau tỉnh Bạc Liêu) và xếp thứ 27 cả nước (PAPI 2020, Đồng Tháp xếp thứ 2).

Cụ thể, kết quả điểm chỉ số thành phần của Đồng Tháp: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở 4,57 điểm; Công khai minh bạch trong việc ra các quyết định 4,85 điểm; Trách nhiệm giải trình với người dân 4,32 điểm; Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công 6,77 điểm; Thủ tục hành chính công 7,11 điểm; Cung ứng dịch vụ công là 7,55 điểm; Quản trị môi trường 4,73 điểm; Quản trị điện tử 2,53 điểm.

Trong đó, Chỉ số Quản trị môi trường của Đồng Tháp tiếp tục dẫn đầu cả nước. Chỉ số nội dung này phản ánh ý kiến đánh giá của người dân về chất lượng không khí và chất lượng nguồn nước sinh hoạt nơi cư trú, cũng như sự nghiêm túc của chính quyền và doanh nghiệp đầu tư ở địa phương trong bảo vệ môi trường. Những chỉ tiêu đánh giá này giúp các cấp chính quyền hiểu rõ hơn mối quan ngại về vấn đề môi trường của người dân qua thời gian.

PAPI là chương trình nghiên cứu quan trọng về quản trị do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009. Qua 13 năm, PAPI đo lường và so sánh trải nghiệm, cảm nhận của người dân về hiệu quả và chất lượng thực thi chính sách, cung cấp dịch vụ công của chính quyền địa phương ở 63 tỉnh/thành phố tại Việt Nam. Dữ liệu PAPI giúp chính quyền các cấp nhìn lại xu thế hiệu quả quản trị, khắc phục những hạn chế nhằm củng cố niềm tin của người dân vào chính quyền các cấp, hướng tới sự phát triển bền vững.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt tại các địa phương khu vực phía Nam, bên cạnh khảo sát trực tiếp, nhóm khảo sát PAPI thí điểm mô hình mới “phỏng vấn 01 đối 01”  thông qua các cuộc gọi trực tuyến.

Văn Khương

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật