Xuất bản thông tin

null Hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần (từ ngày 20 – 26/6/2022)

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong tuần (từ ngày 20 – 26/6/2022)

Họp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022); Trao Giải báo chí lần thứ V năm 2022; Đồng Tháp tổ chức kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia; Lãnh đạo tỉnh giám sát dịch sốt xuất huyết tại các địa phương biên giới v.v. là một số sự kiện nổi bật.

Sự kiện nổi bật tuần qua

Báo chí luôn đồng hành cùng sự phát triển của Đồng Tháp

Đánh giá cao vai trò của báo chí, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong khẳng định, trong sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp, ngoài sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị thì không thể phủ nhận sự ủng hộ, đóng góp tích cực của “người bạn đồng hành” là đội ngũ nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Ông Lê Quốc Phong mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh trên bước đường vươn tới sự phát triển cũng như tiếp tục lan toả những thông điệp tích cực trong cuộc sống. Mời xem chi tiết tại đây.

Đồng Tháp: Gặp gỡ và trao Giải báo chí lần thứ V năm 2022

Về trao giải báo chí, có 92 tác phẩm của các tác giả và nhóm tác giả, thuộc các thể loại: Báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói, ảnh báo chí được trao giải lần này. Trong đó có 48 tác phẩm chất lượng được trao Giải báo chí tỉnh Đồng Tháp lần thứ V năm 2022. Cuộc thi viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt IV năm 2022 có 18 tác phẩm đạt giải. Cuộc thi Búa liềm vàng năm 2022 có 26 tác phẩm đạt giải. Mời xem chi tiết tại đây.

Đồng Tháp: Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia

Đồng Tháp có đường biên giới hơn 50 km tiếp giáp với Campuchia. Trong thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển được thể hiện qua các hoạt động ký kết thường niên và hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Giáo dục đào tạo, y tế, hợp tác đầu tư, quản lý biên giới, văn hoá, thể thao v.v.. Đáng chú ý, hoạt động xuất nhập khẩu qua biên giới trong năm 2021 đạt gần 195 triệu USD. Từ năm 1988 đến nay, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp đã đào tạo hơn 1.300 lưu học sinh Campuchia. Mời xem chi tiết tại đây.

Ứng dụng thương mại điện tử thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Tại hội thảo, các chuyên gia đã cung cấp thông tin về xu hướng thị trường thương mại điện tử sau đại dịch Covid-19; đồng thời giới thiệu mô hình bán lẻ đa kênh Omni-channel, mô hình Social Commerce (bán hàng qua mạng xã hội) và Dropshipping (mô hình kinh doanh cho phép cửa hàng trực tuyến vận hành mà không cần lưu trữ tồn kho, sở hữu sản phẩm và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng); mô hình bán hàng trên sàn thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Mời xem chi tiết tại đây.

Phát huy giá trị văn hóa con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo

Có 37 bài tham luận được gửi tới Hội thảo quan trọng này. Ngoài ra, có 13 ý kiến, tham luận của các đại biểu, nhà khoa học được trình bày tại Hội thảo, trong đó, nêu lên tính cấp thiết; phân tích, làm rõ 03 thành tố “nghĩa tình, năng động, sáng tạo” của người Đồng Tháp; sự tham gia của các ngành, địa phương thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU; mối quan hệ giữa phát huy giá trị truyền thống nghĩa tình, năng động, sáng tạo của con người Đồng Tháp với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường; khai thác những tinh hoa văn hóa từ hò Đồng Tháp, Sen Đồng Tháp, thương hiệu Đồng Tháp – PCI v.v.. Mời xem chi tiết tại đây.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Sa Đéc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ băn khoăn khi tình hình giá xăng dầu, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người nông dân. Do đó, cử tri kiến nghị Chính phủ cần có giải pháp giảm giá phí môi trường để bình ổn giá xăng dầu, nghiên cứu hợp tác liên kết sản xuất nông nghiệp để có đầu ra ổn định cho nông sản Việt, không lệ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc và xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo vệ người tiêu dùng. Mời xem chi tiết tại đây.

Lãnh đạo tỉnh giám sát dịch sốt xuất huyết tại các địa phương biên giới

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá, sau đợt kiểm tra đầu tiên thì đến nay, các chỉ số như mật độ muỗi, lăng quăng đều đã giảm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều dụng cụ chứa nước có lăng quăng, do đó, thời gian tới số ca mắc sốt xuất huyết tại các địa phương này vẫn sẽ ở mức cao, nhất là khi bước vào cao điểm mùa mưa.

Ông Đoàn Tấn Bửu yêu cầu các địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân chủ động các biện pháp phòng bệnh; đặc biệt là tiếp tục thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường xung quanh. Lực lượng cộng tác viên y tế tăng cường xuống địa bàn để hướng dẫn người dân các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết, diệt lăng quăng bằng các biện pháp dân gian truyền thống như: Thả cá vào các dụng cụ chứa nước, vệ sinh cảnh quan, dọn dẹp nhà cửa thông thoáng, lật úp các vật chứa nước không cần thiết v.v.. Mời xem chi tiết tại đây.

Hoạt động nổi bật từ ngày 27/6 – 03/7/2022

Đáng chú ý là đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3; Tổng Lãnh sự Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh; công bố kết quả Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021; kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 v.v.. Mời xem chi tiết tại đây.

Như Ý

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory

Tin nổi bật

Nút: dongthap.gov.vn:-1