Xuất bản thông tin

null Phát biểu tại họp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp

Trang chủ Bài phát biểu lãnh đạo

Phát biểu tại họp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp

Đến dự họp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã có bài phát biểu ghi nhận những đóng góp của những người làm công tác Phát thanh và Truyền hình tỉnh nhà.

Hôm nay, tôi rất vui khi đến tham dự buổi họp mặt đầm ấm, nghĩa tình của những người làm công tác Phát thanh và Truyền hình tỉnh nhà. Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, tôi xin được chúc mừng những thành quả đáng tự hào mà các thế hệ cán bộ, viên chức Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp đã nỗ lực phấn đấu trong gần nửa thế kỷ qua. Kính chúc các đồng chí luôn vui, khoẻ, tràn đầy năng lượng để tiếp tục phát triển sự nghiệp phát thanh truyền hình vươn lên tầm cao mới.

Sự có mặt của tất cả chúng ta tại đây ngày hôm nay, trước hết, đó là vì niềm tin yêu đối với những phóng viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên phát thanh truyền hình - những người bạn thân thiết của mọi nhà.  

Trong suốt 45 năm đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà, Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp đã làm rất tốt chức năng thông tin, tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu thông tin, hưởng thụ văn hóa của nhân dân tỉnh nhà, là “kênh truyền dẫn” quan trọng của Đảng bộ, chính quyền, phản ánh chân thực đời sống, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cung cấp thông tin để chính quyền các cấp kịp thời nắm bắt tình hình dư luận xã hội và ban hành những quyết sách phù hợp.

 Không chỉ vậy, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp còn góp phần thực hiện tốt mục tiêu quảng bá, nâng cao hình ảnh địa phương. Tôi thật sự rất vui khi biết rằng, với đội ngũ phóng viên giàu kinh nghiệm cùng quy trình sản xuất được chuyên nghiệp hoá, hình ảnh Đồng Tháp - Đất Sen hồng nghĩa tình, năng động, sáng tạo ngày một vươn xa. Qua đó, rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đã biết đến Đồng Tháp là điểm sáng về nỗ lực cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, với 14 năm liên tục nằm trong nhóm có chất lượng điều hành cao nhất nước; hình ảnh du lịch Đồng Tháp “Thuần khiết như hồn sen” cũng nhanh chóng đến với bạn bè, du khách gần xa qua các tác phẩm được chăm chút từng câu từ, từng hình ảnh của phóng viên Truyền hình Đồng Tháp. 

Chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ với các bạn. Trong xu thế cạnh tranh gay gắt về chất lượng chương trình, thị phần quảng cáo và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, các cơ quan báo chí chính thống gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì nguồn thu đảm bảo cân đối chi phí hoạt động. Trong bối cảnh đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp đã nỗ lực thực hiện song song 2 nhiệm vụ chính trị và kinh tế. Đó là vừa tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền; đẩy mạnh cải tiến nội dung chương trình; đầu tư thiết bị chuyên ngành theo hướng số hóa và tự chủ hoàn toàn tài chính về chi phí hoạt động thường xuyên của đơn vị. Kênh Truyền hình Đồng Tháp 1 giữ vị trí thứ hai, kênh Truyền hình Đồng Tháp cũng nằm trong top 10 các kênh chương trình có chỉ số người xem cao nhất ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long là một nỗ lực rất lớn của đơn vị.

Trong giai đoạn phát triển mới, tỉnh Đồng Tháp của chúng ta đã xây dựng Quy hoạch tổng thể giai đoạn 2021-2025, đến năm 2030 với mục tiêu chiến lược: Đồng Tháp trở thành địa phương có xã hội phát triển hài hoà, đa trung tâm, có nền kinh tế thúc đẩy đặc trưng địa phương; có môi trường bảo tồn thiên nhiên và sự đa dạng sinh học. Để từng bước hiện thực hoá mục tiêu này, Đồng Tháp đang tập trung thực hiện 6 Nghị quyết và 10 Kết luận của tỉnh uỷ để thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Trong từng chặng đường phát triển của quê hương Đồng Tháp Sen hồng, tôi đặt nhiều kỳ vọng vào sự đồng hành của các cơ quan báo chí nói chung, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp nói riêng trong việc tăng cường truyền thông, tạo đồng thuận xã hội để cùng quyết tâm thực hiện mục tiêu chung. Đó là kỳ vọng vào sự đổi mới, sáng tạo không ngừng của đội ngũ Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức. 

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, Đồng Tháp xác định Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính đột phá thúc đẩy việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trên mọi phương diện. Do vậy, tôi cũng yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp nghiên cứu đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giảm công lao động, nâng cao hiệu suất làm việc và nâng cao chất lượng chương trình bắt kịp xu thế truyền thông hiện đại.

Trong cùng một thời điểm phát sóng để tạo sức hút đối với khán giả, thông tin của bạn phải nhanh nhất, nhiều nhất và ngắn nhất…và thông tin không chỉ giới hạn bởi phạm vi địa lý, trong tỉnh, trong nước mà còn cả thế giới. Do đó, tôi mong rằng đội ngũ phóng viên nhà Đài không chỉ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuân thủ đạo đức nhà báo, tinh thông nghiệp vụ mà còn phải thông thạo ngoại ngữ, am tường về nhiều lĩnh vực, sẵn sàng nắm bắt thời cơ trong giai đoạn toàn cầu hóa các phương tiện truyền thông hiện nay.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật dù khang trang hiện đại nhưng cũng chỉ là điều kiện cần, là nền tảng bước đầu, điều kiện đủ để nâng cao chất lượng sản xuất chương trình chính là yếu tố con người. Quan trọng là phải tạo ra môi trường tốt nhất để phát huy mọi sự sáng tạo.

Cùng cả nước bước vào sân chơi lớn, nhiều vận hội mở ra nhưng cũng đầy khó khăn, thách thức. Ngay từ bây giờ, Đài phải xác định rõ tầm nhìn và sứ mệnh của mình trong 10 năm, 20 năm và 30 năm tới. Đó là đầu tư phát triển nguồn nhân lực và phát triển công nghệ đáp ứng yêu cầu của một Đài Phát thanh Truyền hình đa phương tiện, hiện đại và chuyên nghiệp. 

Tôi mong muốn rằng các bạn hãy đánh dấu dịp kỷ niệm hôm nay bằng một quyết tâm mới, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, trở lực bằng chính sự sáng tạo, đổi mới của mỗi cá nhân và nhiệt huyết của một tập thể đoàn kết và năng động để đến những dịp kỷ niệm sau chúng ta sẽ càng vững vàng hơn, lớn mạnh hơn trên hành trình vươn ra biển lớn. Bằng cách này, Đài sẽ đóng góp tích cực hơn vào sự nghiệp phát triển chung của quê hương Đồng Tháp sen hồng. Và lúc đó, mỗi chúng ta hoàn toàn có thể tự hào rằng, chúng ta đã không phí hoài tuổi trẻ và nhiệt huyết đời mình.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh đặt trọn niềm tin và luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đài thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình bằng một mô hình quản trị tốt nhất để trở thành một trong những Đài mạnh ở khu vực và cả nước. Tôi có niềm tin mạnh mẽ về điều đó!

Xin chúc sức khoẻ đến tất cả quý vị! Xin trân trọng cám ơn!

Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa
 Phó Bí thư Tỉnh uỷ/Chủ tịch UBND tỉnh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật