Xuất bản thông tin

null Khi nước xa…buộc phải cứu lửa gần

Khi nước xa…buộc phải cứu lửa gần

Còn nhớ cách đây hơn một năm, làng quê yên bình của chúng tôi chợt xôn xao bởi những cụm từ nghe rất lạ tai, nào là Corona, nào là SARS-CoV-2… Cho đến khi loa phát thanh của xã phát một ngày cả chục lần về sự nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp khiến ai nấy đều hoảng loạn vì trước giờ chưa từng biết đến căn bệnh này.

Làm nông vốn ra đồng từ rất sớm. Thế nhưng căn bệnh mới này khiến chúng tôi không khỏi thấp thỏm và lúc nào cũng kè kè cái cát-sét bên mình để theo dõi sự tác oái của con vi rút này.

Rồi xóm nhỏ bình yên của chúng tôi đến một ngày cũng không còn bình yên được nữa khi tiếng còi hú inh ỏi, tiếng khóc xé lòng của những gia đình có người thân mất do Covid-19. Có những người ra đi khi còn rất trẻ, để lại đàn con thơ bên vành khăn trắng nhưng chưa kịp hiểu chuyện gì vừa xảy ra với chúng.

Giữa lúc giãn cách xã hội, nhà tôi cũng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để mong góp phần sức nhỏ của mình, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Trong khi người dân chúng tôi thực hiện giãn cách, ở nhà để đảm bảo an toàn thì lãnh đạo tỉnh hôm nào cũng xuất hiện trên các mặt báo, dù ngay giữa tâm dịch hay tận vùng biên giới xa xôi, bất kể đêm ngày. Họ cũng là con người bằng xương, bằng thịt, họ cũng có thể nhiễm bệnh bất cứ lúc nào. Thế nhưng, bằng chính trái tim và trách nhiệm đối với 1,6 triệu dân Đất Sen hồng, họ sẵn sàng dấn thân nơi “biển lửa”!

Giữa lúc ấy, một quyết định kịp thời sẽ cứu được hàng trăm, hàng ngàn người. Những cuộc họp khẩn kéo dài đến nửa khuya. Áp lực lắm chứ bởi trong cuộc chiến đầy cam go và chưa có tiền lệ này, ai cam đoan rằng đâu là lối đi và đâu là ngã rẽ?! Trong tình thế cấp bách, với mục tiêu bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết thì tôi tin, mọi quyết định của các anh đều vì chúng tôi.

Mọi sự cố gắng đều sẽ được đáp đền xứng đáng. Khi dịch bệnh đã được đẩy lùi, mọi hoạt động trở về trạng thái bình thường mới, trong bài phát biểu của mình, một vị lãnh đạo tỉnh đã khẳng định rằng “Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân” – điều này làm tôi thật sự cảm kích bởi sự khiêm nhường của một nhà lãnh đạo. Nhưng không! Chiến thắng này là của các anh – những nhà lãnh đạo luôn hết lòng vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Xin chúc các anh thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều bản lĩnh và tài trí để đưa Đất Sen hồng ngày càng thịnh vượng. Trong bất kỳ cuộc chiến nào, chúng tôi cũng sẽ luôn ở bên cạnh các anh!

Yên Bình

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật