Xuất bản thông tin

null Vinh danh thành phố Cao Lãnh vào mạng lưới học tập toàn cầu vào ngày 19/11

Trang chủ Tin tức địa phương

Vinh danh thành phố Cao Lãnh vào mạng lưới học tập toàn cầu vào ngày 19/11

Lễ vinh danh sẽ diễn ra tại Công viên Văn Miếu (Phường 1, thành phố Cao Lãnh) nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Để chuẩn bị cho sự kiện này, chiều ngày 07/11, bà Lê Thị Mai Trinh – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh đã làm việc với các ngành liên quan.

Bà Lê Thị Mai Trinh yêu cầu các ngành liên quan chuẩn bị chu đáo cho sự kiện lần này

Đây là giải thưởng tôn vinh cho những nỗ lực vượt bậc trong xây dựng thành phố học tập, thúc đẩy học tập suốt đời trong cộng đồng. Cao Lãnh cũng là thành phố thứ 5 trong cả nước cùng với Hải Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Sa Đéc và Vinh ghi danh vào Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh, những năm qua, chất lượng giáo dục trên địa bàn không ngừng phát triển, hệ thống trường lớp ngày càng được đầu tư khang trang, hiện đại; ứng dụng chuyển đổi số trong giáo dục, học tập được đẩy mạnh. Phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng được các ngành, đơn vị, địa phương quan tâm, phát triển đi vào chiều sâu.

Tính đến tháng 6/2022, toàn thành phố Cao Lãnh có trên 37.000 gia đình học tập, 312 dòng họ học tập, 70 cộng đồng học tập.

Bà Lê Thị Mai Trinh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cao Lãnh nhấn mạnh,  đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ là dịp để thúc đẩy việc học tập trong cộng đồng, mà còn giới thiệu hình ảnh, con người Đồng Tháp nói chung, thành phố Cao Lãnh nói riêng đến bạn bè gần xa. Do đó, công tác chuẩn bị cần phải được thực hiện chu đáo, đúng tiến độ.

Cũng trong ngày 19/11, Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh sẽ tổ chức Lễ khánh thành Đường sách thành phố Cao Lãnh – Đường sách đầu tiên của Đồng bằng sông Cửu Long.

Lư Liễm

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

Nút: dongthap.gov.vn:-1