Xuất bản thông tin

null Kết nối tìm đầu ra cho khoai lang Châu Thành

Trang chủ Tin tức địa phương

Kết nối tìm đầu ra cho khoai lang Châu Thành

Ngày 15/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Sở Công Thương và Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành có buổi gặp gỡ, trao đổi với đại diện 11 công ty, doanh nghiệp trong Chương trình kết nối tìm đầu ra cho khoai lang Châu Thành.

Khảo sát vùng trồng khoai lang

Tổng diện tích gieo trồng khoai lang hằng năm trên địa bàn huyện Châu Thành là hơn 3.300 ha với sản lượng gần 83.000 tấn/năm, tập trung nhiều ở xã Hòa Tân, Phú Long và Tân Phú. Khoai lang Châu Thành đã được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận nhãn hiệu “Khoai lang Châu Thành – Đồng Tháp”.

Trong năm 2022, có 60 ha được chứng nhận VietGAP, được cấp 22 mã vùng trồng với diện tích trên 750 ha. Ngoài ra, tại các vùng trồng khoai lang đã thành lập được 02 hội quán và 02 hợp tác xã. Đây là điều kiện thuận lợi để các công ty, doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm khoai lang cho bà con nông dân.

Tại buổi gặp gỡ, phía các các công ty, doanh nghiệp cho biết sẽ tiếp tục tìm hiểu đưa ra một quy trình để bà con nông dân sản xuất đảm bảo đạt các yêu cầu của nhà nhập khẩu, đồng thời sẽ tiếp tục đàm phán, xúc tiến đầu tư, ký kết hợp đồng thu mua sản phẩm của bà con trồng khoai thông qua các hợp tác xã, hội quán trong thời gian tới.

Thanh Dự

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

Nút: dongthap.gov.vn:-1