Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng TP.Cao Lãnh tham gia mạng lưới học tập toàn cầu

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng TP.Cao Lãnh tham gia mạng lưới học tập toàn cầu

Tối 19/11 đã diễn ra lễ vinh danh thành phố Cao Lãnh tham gia mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã có phát biểu chúc mừng thành phố.

Hoà chung các hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, hôm nay chúng ta vui mừng có mặt tại đây để cùng tham dự Lễ công bố Thành phố Cao Lãnh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là thành viên mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền thành phố Cao Lãnh, sự đồng thuận của bà con nhân dân cùng nhau quyết tâm xây dựng thành phố học tập. Đây không chỉ là vinh dự của thành phố Cao Lãnh mà còn là niềm vui, niềm tự hào của quê hương Đất Sen hồng.

Nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của việc học, UNESCO đã đề xướng phương châm học tập: “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để tồn tại”. Cũng với tinh thần này, Đồng Tháp luôn quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục và công tác khuyến học, khuyến tài, tạo cơ hội học tập cho toàn dân. Nhờ vậy mà giáo dục Đồng Tháp đã từng bước khẳng định vị thế với chất lượng giáo dục xếp thứ 5 khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nằm trong nhóm 20 cả nước.

Đồng Tháp cũng đạt những thành tích nổi bật trong xây dựng xã hội học tập với hàng trăm ngàn gia đình học tập, dòng họ khuyến học, cộng đồng học tập.

Chúng ta có những gương sáng tiêu biểu cho tinh thần học tập suốt đời như cô Huỳnh Thị Thu khi nhận bằng Đại học thứ 03 ở tuổi 70 và còn có ý định tiếp tục học thêm một đại học nữa.

Chính những công dân học tập tiêu biểu như cô Thu đã góp phần đưa Đồng Tháp trở thành tỉnh duy nhất trong cả nước có đến 02/05 thành phố được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc chứng nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu.

Đây chính là cơ hội quý để chúng ta giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi kiến thức từ các thành viên trong mạng lưới, mở rộng cơ hội học tập cho người dân, đồng thời khẳng định sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với nền giáo dục và chất lượng nguồn nhân lực, từ đó gia tăng khả năng thu hút đầu tư, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của quê hương Đồng Tháp Sen hồng.

Do vậy, tôi đề nghị chính quyền 02 thành phố tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân học tập, duy trì tốt việc học tập trong gia đình, cộng đồng; xây dựng văn hoá học tập suốt đời thông qua việc phát triển thói quen đọc sách, các kỹ năng cần thiết để truy cập và ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động của đời sống xã hội. Có như thế, chúng ta mới có thể tự tin tiến tới xây dựng thành phố thông minh theo xu thế phát triển của các thành phố lớn hiện nay.

Ngoài ra, cần huy động hiệu quả các nguồn lực để thúc đẩy học tập có chất lượng ở các cấp giáo dục; tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập tại nơi làm việc, đồng thời ứng dụng rộng rãi công nghệ học tập hiện đại.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, tôi chân thành cảm ơn Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc đã quan tâm, tạo điều kiện cho thành phố Sa Đéc và thành phố Cao Lãnh tham gia mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu, đồng thời hỗ trợ phát triển các lĩnh vực văn hoá, giáo dục của tỉnh Đồng Tháp.

Một lần nữa, xin chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Sa Đéc, Cao Lãnh chung sức, đồng lòng phát huy tinh thần hiếu học của người dân trong hành trình xây dựng thành phố học tập phát triển bền vững.

Chúc các vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể người dân 02 thành phố mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng cảm ơn và kính chào!

Phạm Thiện Nghĩa

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật