Xuất bản thông tin

null Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Để đảm bảo sử dụng nguồn vốn có hiệu quả và đạt tỷ lệ giải ngân tốt nhất, ngày 23/11, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn khẩn yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Đối với các Sở, ban, ngành tỉnh (là chủ đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư công) và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp đã đề ra về giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 và triển khai thủ tục năm 2023.

Bên cạnh đó, quyết liệt, chủ động, tích cực, sát sao, cụ thể, thực sự vào cuộc thực chất hơn và theo chức năng, nhiệm vụ được giao để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn một cách kịp thời, hiệu quả; tăng cường tần suất kiểm tra hiện trường để chấn chỉnh ngay các tồn tại, bất cập; người đứng đầu phải trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải ngân vốn đầu tư công, phân công lãnh đạo phụ trách từng dự án cụ thể để theo dõi, đôn đốc.

Ngoài ra, tập trung giải quyết công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư kịp thời, đúng quy định, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước và người dân, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, nhất là các dự án trọng điểm; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công; thực hiện tạm ứng, nghiệm thu, thanh toán, thu hồi tạm ứng vốn đầu tư theo đúng quy định và ngay khi có khối lượng.

Cùng với đó, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để hoàn thành thủ tục đầu tư, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, chuẩn bị thực hiện dự án, nâng cao tính sẵn sàng và tính khả thi để giải ngân vốn của dự án ngay sau khi được giao kế hoạch vốn năm 2023; thực hiện cơ chế phân công, phối hợp rõ ràng, cụ thể về thẩm quyền, trách nhiệm giữa các cơ quan, đơn vị trong việc hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án; tăng cường công tác hậu kiểm trong giải ngân vốn đầu tư công.

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo khẩn trương thu hồi và hoàn ứng các dự án công trình đã kéo dài qua nhiều năm, thu hồi vốn tạm ứng đầu tư của các chủ đầu tư và nhà thầu.

Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các Bí thư Huyện ủy, Bí thư Thành ủy tiếp tục xác định giải ngân vốn đầu tư công là một trong các nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng nhất trong năm 2022 và các năm tiếp theo của địa phương; tiếp tục quan tâm, tăng cường theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các dự án sử dụng vốn đầu tư công của Uỷ ban nhân dân cấp huyện.

Nguồn: 462/UBND-ĐTXD

Văn Khương

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

Nút: dongthap.gov.vn:-1