Xuất bản thông tin

null Đoàn công tác Đồng Tháp khảo sát vườn sầu riêng SCM Jaran (Thái Lan)

Đoàn công tác Đồng Tháp khảo sát vườn sầu riêng SCM Jaran (Thái Lan)

Tiếp tục ngày công tác thứ hai tại Vương quốc Thái Lan, sáng nay (29/11), ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới gắn với Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và Công tác giảm nghèo bền vững tỉnh Đồng Tháp cùng các thành viên đến khảo sát tại Vườn sầu riêng SCM Jaran, ở Khao Yai.

Đoàn công tác Đồng Tháp khảo sát vườn sầu riêng SCM Jaran

Vườn sầu riêng SCM Jaran có diện tích khoảng 04 ha, được trồng ở độ cao hơn 400 mét so với mực nước biển. Nguồn nước tưới được dự trữ trong ao. Vườn sử dụng hệ thống tưới tự động. Khoảng cách mỗi cây sâu riêng là 08 mét. Khu vườn được 07 năm tuổi và đã cho trái mùa đầu, với sản lượng 15 tấn.

Hiện vườn có 03 loại sâu riêng, chủ yếu trồng xuất khẩu. Bên cạnh đáp ứng các tiêu chuẩn quy định, thì điểm cạnh tranh của trái sầu riêng ở đây là cơm dày, hạt nhỏ, đúng với nhu cầu, ưa thích của người tiêu dùng. Điều này được đánh giá là quan trọng nhất trong tiêu thụ. Để làm được như vậy thì không chỉ sản xuất nông sản chất lượng, mà còn phải luôn cập nhật mới xu hướng khách hàng, qua các dữ liệu khảo sát, thống kê.

Lắng nghe chia sẻ của nhà vườn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới gắn với Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và Công tác giảm nghèo bền vững tỉnh Đồng Tháp đánh giá đây là những kinh nghiệm thực tiễn hữu ích, đồng thời lưu ý các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh và cấp huyện ghi nhận đầy đủ, để có thêm cơ sở định hướng phát triển cây sầu riêng trên địa bàn hiệu quả.

Tính đến tháng 10/2022, tổng diện tích trồng sầu riêng của Đồng Tháp là gần 1.400 ha, tập trung ở huyện Tháp Mười, Cao Lãnh và Châu Thành.

Làm việc tại Học viện Lãnh đạo của Tập đoàn CP Thái Lan

Buổi chiều, đoàn công tác của tỉnh tiếp tục là việc tại Học viện Lãnh đạo của Tập đoàn CP Thái Lan và tham quan vườn xoài kết hợp bán các sản phẩm từ xoài.

Thanh Toàn

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật