Xuất bản thông tin

null Giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Văn hoá dân gian Hồng Ngự”

Trang chủ Tin tức sở ngành

Giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Văn hoá dân gian Hồng Ngự”

Sáng ngày 11/01/2023, tại Đường sách thành phố Cao Lãnh, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh phối hợp Phân hội Văn nghệ dân gian (Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh) và Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển Trung tâm Sài Gòn tổ chức chương trình Giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Văn hóa dân gian Hồng Ngự”.

Các tác giả chia sẻ tại buổi giao lưu

Tác phẩm “Văn hóa dân gian Hồng Ngự” do tác giả Ngô Trần Hậu Nghệ và Trần Thị Ngọc Ly chấp bút, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh xuất bản, là tác phẩm ghi chép vài nét về vùng đất và con người Hồng Ngự như văn hóa tín ngưỡng, văn hóa đời sống và những câu chuyện dân gian nơi đây.

Theo các tác giả, vốn văn hóa dân gian Hồng Ngự là những ngôi đình làng cổ kính – nhân chứng của biết bao thăng trầm, những mái nhà sàn sống chung mùa nước nổi, giao tiếp ứng xử, cách thức trồng lúa nước, cộ lúa, trâu cày bừa, là những buổi họp chợ quê, cách tổ chức lễ hội, ăn Tết, hát đám cưới v.v.. Tuy nhiên, theo thời gian, nhiều nét văn hóa mới hình thành thay thế những phong tục, tạp quán ấy. Vì vậy, tác phẩm góp phần lưu giữ những nét văn hóa của Hồng Ngự nói riêng và Nam Bộ nói chung, đồng thời cũng là sự khởi đầu, nguồn động viên giúp các tác giả tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm vốn quý văn hóa dân gian trong thời gian tới.

Tại buổi giao lưu, tác giả đã chia sẻ với độc giả về ý tưởng hình thành quyển sách, quá trình nghiên cứu, những khó khăn trong quá trình biên soạn, ra mắt v.v.. Đại diện Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh cũng chia sẻ về quá trình đồng hành với tác giả để cho ra đời tác phẩm này.

Lư Liễm

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật