Xuất bản thông tin

null Cổng Thông tin du lịch Đồng Tháp đáp ứng yêu cầu phục vụ du lịch thông minh

Trang chủ Tin tức sở ngành

Cổng Thông tin du lịch Đồng Tháp đáp ứng yêu cầu phục vụ du lịch thông minh

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2022 là năm đầu tiên Cổng Thông tin du lịch tỉnh Đồng Tháp đi vào vận hành chính thức sau 01 năm thử nghiệm; qua đó đã phát huy hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào du lịch, đáp ứng tốt các yêu cầu phục vụ du lịch thông minh (dễ dàng tra cứu thông tin).

Giao diện Cổng Thông tin du lịch tỉnh Đồng Tháp

Hiện tại, Cổng Thông tin du lịch tỉnh Đồng Tháp đã cơ bản hoàn thiện các thông tin, dữ liệu về du lịch đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin điểm đến du lịch, dịch vụ du lịch, các tiện ích phục vụ khách du lịch; đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở kinh doanh du lịch chủ động giới thiệu, quảng bả hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình đến với du khách.

Cụ thể, trong năm 2022, có thêm 31 cơ sở lưu trú, nâng tổng số thông tin về cơ sở lưu trú trên Cổng này là 106 cơ sở; tạo mới 41 địa điểm tham quan giới thiệu lên Cổng, nâng tổng số địa điểm tham quan trên Cổng là 57 địa điểm; cập nhật mới 450 tin tức, sự kiện, video về các hoạt động trong lĩnh vực du lịch v.v..

Đến nay, Cổng đã liên kết website với 14 đơn vị nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng thế mạnh du lịch của địa phương; bổ sung và cập nhật thêm các tính năng mới như: Cập nhật toàn bộ thủ tục hành chính, văn bản quy phạm pháp luật, số liệu thống kê lĩnh vực du lịch lên Cổng Thông tin du lịch phục vụ công tác tra cứu của người dân, du khách và doanh nghiệp v.v..

Số lượt truy cập trên Cổng không ngừng tăng. Tổng lượt truy cập từ 01/01/2022 – 31/12/2022 là 1,8 triệu lượt, bình quân mỗi ngày có khoảng trên 4.000 lượt truy cập, nâng tổng số lượt truy cập Cổng là 2,4 triệu lượt, đạt trên 300% chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2022.

Cổng Thông tin du lịch tỉnh cũng đã có phần mềm cho thiết bị di động mang tên Dong Thap Tourism trên Google Play và App Store; đáp ứng cơ bản công tác quản lý, điều hành và phục vụ nhu cầu du lịch thông minh.

Việc vận hành Cổng Thông tin du lịch tỉnh Đồng Tháp thời gian qua đã hỗ trợ rất hiệu quả trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người, tài nguyên, sản phẩm, dịch vụ du lịch, các tiện ích phục vụ khách trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đến du khách trong và ngoài tỉnh nhất là thời điểm dịch Covid-19 chưa được kiểm soát.

Trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 để phát triển du lịch du lịch thông minh thông qua Cổng Thông tin du lịch tỉnh Đồng Tháp; tiếp tục củng cố và tăng cường đội ngũ cộng tác viên để nâng cao chất lượng và tăng số lượng tin bài; tiếp tục hoàn thiện và nghiên cứu nâng cấp các tính năng đã có trên Cổng theo hướng sinh động, hấp dẫn để nâng cao hiệu quả tuyên truyền của cổng; nghiên cứu bổ sung thêm tính năng đảm bảo phát huy hiệu quả tối đa của Cổng v.v..

Văn Khương

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật