Xuất bản thông tin

null Phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ hội giao thừa Quý Mão

Phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ hội giao thừa Quý Mão

Trong thời khắc thiêng liêng, trời đất giao hoà, nhà nhà đoàn viên, sum họp, Phó Bí thư Tỉnh uỷ/ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chúc toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và bà con Đồng Tháp xa quê đón một mùa xuân tươi vui, an lành và hạnh phúc.

Trong thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới, chúng ta vui mừng có mặt tại đây để tham dự lễ hội giao thừa và Kỷ niệm 40 năm tái lập thị xã Cao Lãnh, nay là thành phố trung tâm tỉnh lỵ, thủ phủ Đất Sen hồng.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, tôi thân ái gửi đến toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp lời chúc năm mới an khang và thịnh vượng!

Năm Nhâm Dần đi qua để lại nhiều thành tựu quan trọng, đáng tự hào trên quê hương Đồng Tháp thân yêu của chúng ta. Đó là kinh tế tăng trưởng vượt bậc - cao nhất trong một thập kỷ qua. Kim ngạch xuất khẩu đạt kỷ lục, quy mô nền kinh tế lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỷ đồng, khẳng định sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Chúng ta đã tổ chức thành công nhiều Lễ hội lớn, phát huy giá trị tài nguyên bản địa, nâng tầm thương hiệu địa phương. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên Đồng Tháp tổ chức diễn đàn khởi nghip quy mô cấp vùng, tiên phong trong thực hiện cam kết xây dựng Đồng Tháp trở thành Trung tâm giải pháp giảm phát thải của khu vực”, tiếp tục thực hiện lộ trình để chuyển đổi nông nghip xanh - hiện đại - bền vững, tạo bứt phá cho nền kinh tế, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần đổi mới, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của nông nghiệp địa phương.

m qua, Đồng Tháp còn vinh dự có thêm 1 thành phố được UNESCO công nhận là "Thành phố học tập”, trở thành địa phương có đến 2 trong tổng số 5 thành phố của cả nước tham gia “Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu”, mở ra cơ hội học tập suốt đời cho tất cả chúng ta. Điều này, tiếp tục khẳng định sự quan tâm chăm lo, đầu tư để giáo dục đào tạo trở thành nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng, hàng đầu.

Việc tăng cường ký kết hợp tác với các Viện trường, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm cùng những tín hiệu lạc quan trong huy động vốn đầu tư, không chỉ tạo xung lực mới cho nền kinh tế, mở ra cơ hội đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm mới, giúp nhiều gia đình có cuộc sống tốt hơn mà còn tạo hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội. Niềm tin, sự phấn khởi, tinh thần đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn tới đang lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ trong cộng đồng.

Những thành ququan trọng, đáng tự hào được cht chiu trong một năm đầy gian khó là minh chứng rõ nét khi nhng quyết sách đi vào cuộc sống, là quả ngọt được kết tinh từ đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, sự nỗ lực ln lao của cộng đồng doanh nghiệp, sự thích ứng nhanh của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà.

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, không có thành công nào mà không phải trải qua muôn vàn sóng gió, không phải đánh đổi bằng sự cố gắng, kiên trì nhưng càng khó khăn, thử thách, chúng ta càng thêm quyết tâm, thêm bản lĩnh để mạnh mẽ vượt qua.

Tận đáy lòng mình, tôi thật sự cảm kích và trân trọng cảm ơn tất cả đã đồng tâm, hiệp lực nâng cao vị thế Đất Sen hồng.

Trong không khí rộn ràng của Lễ hội Giao thừa, chúng ta vui mừng chào đón kỷ niệm 40 năm tái lập thị xã Cao Lãnh, nay là thành phố trung tâm tỉnh lỵ. Xin chúc mừng thành phố Cao Lãnh và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các bậc tiền nhân, các thế hệ lãnh đạo đã xác lập tầm nhìn, những bước đi đầu tiên trong lộ trình phát triển không gian đô thị xanh, ven bờ sông Tiền; kiến tạo động lực để thế hệ hôm nay tiếp tục dựng xây nơi đây trở thành thành phố học tập, thành phố thông minh, thành phố đáng sống của tất cả chúng ta.

Mỗi mùa xuân mới luôn mang đến niềm tin và khát vọng! Sau những ngày giáp Tết nôn nao, bận rộn, từ lúc này đây nhịp sống như chậm lại bên gia đình, người thân. Đây cũng là lúc chúng ta lắng đọng lòng mình, nghĩ về những buồn vui năm cũ và đầy ắp dự định cho năm mới.

Thấu hiểu những trăn trở, những nỗi lo về chất lượng giáo dục, về môi trường sống, về an ninh trật tự, an toàn thực phẩm; chia sẻ với những nỗi khó khăn khi nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chưa vượt qua đại dịch, nhiều gia đình còn nghèo khó, nhiều lao động bị mất việc làm ngay thời điểm trước tết do công ty thiếu đơn hàng, hệ quả từ sự suy giảm của kinh tế thế giới.

Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm trong năm mới. Tất cả đều phải nỗ lực nhiều hơn, quyết tâm cao hơn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề, nông dân chuyên nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm mới, quan tâm chăm lo cho đối tượng yếm thế, giảm thiểu ô nhiễm, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Đất Sen hồng.

Từ định hướng phát triển kinh tế xanh, tiên phong trong sản xuất giảm phát thải, đa dạng và tuần hoàn, giá trị tài nguyên bản địa được nhân lên bằng sức mạnh tri thức, bằng việc đẩy nhanh tiến trình thay đổi tổng thể phương thức làm việc theo công nghệ số. Sắp tới đây, khi những tuyến đường huyết mạch được hoàn thành, kết nối hệ thống giao thông liên vùng sẽ tạo thêm sức bật mới để Đồng Tháp vươn mình phát triển.

Kinh tế xanh Sen hồng bứt phá
Chuyển đổi số Đồng Tháp tiên phong

Slogan của năm 2023 chính là mục tiêu, là định hướng và là khát vọng của tất cả chúng ta. Khát vọng về một Đồng Tháp phát triển thịnh vượng, một địa phương với nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh, một địa phương năng động, sáng tạo, thân thiện, nghĩa tình. Mong muốn lớn nht của lãnh đạo tỉnh và cả hệ thống chính trị là quyết tâm Không để ai bị bỏ lại phía sau”, mỗi người, mỗi nhà đều có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn trong năm mới.

Phấn khởi với vụ mùa giáp tết, với triển vọng vươn xa của nhiều loại nông sản quê mình, với làng hoa, vườn quýt tấp nập du khách dịp cuối năm; một mùa xuân đủ đầy, tươi vui, hạnh phúc đang đến với mọi người, mọi nhà.

Trong thời khắc thiêng liêng, trời đất giao hoà, nhà nhà đoàn viên, sum họp, tôi xin gửi đến toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và bà con Đồng Tháp xa quê tất cả tình cảm trân quý và xin chúc cho mọi người, mọi nhà hưởng một mùa xuân tươi vui, an lành và hạnh phúc. Mỗi chúng ta hãy tư duy tích cực, hành động quyết liệt, vững tin phía trước để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, để mùa xuân sau càng trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ/ Chủ tịch UBND tỉnh
 Phạm Thiện Nghĩa

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật