Xuất bản thông tin

null Nhiều nghiên cứu khoa học công nghệ được ứng dụng vào thực tiễn

Trang chủ Tin tức sở ngành

Nhiều nghiên cứu khoa học công nghệ được ứng dụng vào thực tiễn

Sở Khoa học và Công nghệ vừa tổ chức Hội thảo khoa học đánh giá hoạt động chuyển giao ứng dụng, nhân rộng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ giai đoạn 2018 – 2022.

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì hội thảo

Giai đoạn 2018 - 2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh đặt hàng đặt hàng 08 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia, được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt thực hiện 05 nhiệm vụ, trong đó có 01 nhiệm vụ đã nghiệm thu.

Đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh và cấp cơ sở, trước khi phê duyệt triển khai đều xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của địa phương để đáp ứng yêu cầu thực tế. Kết quả triển khai thực hiện trong giai đoạn này là 31 nhiệm vụ cấp tỉnh và 31 nhiệm vụ cấp cơ sở; tổ chức đánh giá, nghiệm thu cho 62 nhiệm vụ.

Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận và chuyển giao 33 kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ (01 nhiệm vụ cấp quốc gia, 25 nhiệm vụ cấp tỉnh và 07 nhiệm vụ cấp cơ sở) đến 49 cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh để triển khai ứng dụng.

Nội dung nghiên cứu lĩnh vực khoa học nông nghiệp đã tập trung vào việc chọn tạo giống mới; cải tiến hoàn thiện quy trình kỹ thuật canh tác theo hướng an toàn, để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nông sản; đa dạng hóa sản phẩm; áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong sơ chế và bảo quản nông sản sau thu hoạch v.v..

Lĩnh vực khoa học y, dược nghiên cứu tập trung chuyển giao quy trình nghiên cứu bào chế thực phẩm chức năng, góp phần phục vụ sức khỏe người dân.

Lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ tập trung nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới trong các lĩnh vực như xây dựng, giải quyết vấn đề kỹ thuật công nghệ thực phẩm, ứng dụng công nghệ thông tin trong vận hành và quản lý chuyên môn.

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận về một số kết quả đạt được trong nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng và những khó khăn, hạn chế trong việc triển khai ứng dụng, đưa ra một số định hướng nghiên cứu, ứng dụng trong thời gian tới.

Trúc Ly

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật