Xuất bản thông tin

null Họp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

Trang chủ Tin tức sở ngành

Họp mặt Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng ngày 15/3, tại Khu Di tích Xẻo Quít, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2023).

Ông Võ Hồng Nhân – nguyên Bí thư Tỉnh uỷ trao quà của Uỷ ban nhân dân tỉnh
cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, dấu ấn và thành quả đáng trân trọng qua 70 năm hình thành và phát triển của nhiếp ảnh Việt Nam nói chung, nhiếp ảnh Đồng Tháp nói riêng.

Ngày 15/3/1953, tại Đồi Cọ thuộc xã Điềm Mặc, huyện Đình Hoá, tỉnh Thái Nguyên thuộc Chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập Doanh nghiệp quốc gia Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam với mục đích tuyên truyền chính sách, chủ trương của Chính phủ, nêu cao những thành tích, gương chiến đấu anh dũng của quân và dân Việt Nam. Đây là mốc son quan trọng đánh dấu sự phát triển và định rõ hướng đi cho nhiếp ảnh, đồng thời tạo nền móng cho sự phát triển của ngành nhiếp ảnh và điện ảnh Việt Nam.

Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, Phân hội Nhiếp ảnh tỉnh Đồng Tháp đã chú trọng đến việc đẩy mạnh hoạt động phong trào nhiếp ảnh của tỉnh nhà. Hằng năm, Phân hội Nhiếp ảnh tỉnh Đồng Tháp tổ chức nhiều lớp đào tạo nhiếp ảnh cho lực lượng trẻ và từ các lực lượng này, Phân hội tập hợp thành các câu lạc bộ với các thành viên có cùng đam mê trong sáng tác. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều chuyến đi sáng tác trong và ngoài tỉnh, giúp cho các hội viên có thêm góc nhìn nghệ thuật, sáng tạo nhiều tác phẩm mang tính thẩm mỹ cao, gắn liền với những sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của tỉnh nhà, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với công chúng yêu mến nghệ thuật.

Đến nay, Phân hội Nhiếp ảnh tỉnh có 74 hội viên, có 15 hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và thành lập được 03 Câu lạc bộ, trong đó có Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ là một trong số ít Câu lạc bộ của cả nước hoạt động bài bản và đều đặn.

Để ghi nhận sự đóng góp của các cá nhân tiêu biểu trong sự hình thành và phát triển của nhiếp ảnh Đồng Tháp qua các thời kỳ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã có quyết định tặng Bằng khen cho 32 cá nhân.

Việt Tiến

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật