Xuất bản thông tin

null Xúc tiến triển khai các nội dung hợp tác với FPT về chuyển đổi số

Xúc tiến triển khai các nội dung hợp tác với FPT về chuyển đổi số

Công ty Cổ phần FPT và Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2026 về chuyển đổi số toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực để thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sáng 17/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa có buổi tiếp lãnh đạo Công ty Cổ phần FPT để trao đổi về các nội dung thỏa thuận hợp tác này.

Đại diện Công ty Cổ phần FPT trình bày đề xuất

Cụ thể, trong phối hợp xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, đến nay, FPT đã hoàn thành việc cài đặt Cổng dữ liệu mở, đưa một số dữ liệu lên Cổng; đồng thời tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát và lập kế hoạch nâng cấp ứng dụng e-Đồng Tháp, triển khai thử nghiệm các nền tảng để hình thành kho dữ liệu dùng chung cho tỉnh.

Trong lĩnh vực giáo dục, FPT đề xuất đầu tư xây dựng trường phổ thông liên cấp với diện tích dự kiến khoảng 10 ha tại thành phố Cao Lãnh; mở cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây được kỳ vọng sẽ là môi trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin cho tỉnh và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trên cơ sở những lợi thế của tỉnh và thế mạnh của FPT, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị FPT xúc tiến các nội dung đã ký kết, chú trọng đầu tư vào lĩnh vực chuyển đổi số, quan tâm các giải pháp hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai chuyển đổi số thống nhất, toàn diện, bắt kịp xu hướng phát triển của xã hội.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng hoan nghênh đề xuất xây dựng trường liên cấp, trường cao đẳng của FPT và gợi ý có thể nghiên cứu để hình thành tổ hợp giáo dục trong tương lai.

Để đẩy nhanh tiến độ hợp tác đầu tư, ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị Công ty và các sở, ngành liên quan tiến hành khảo sát vị trí thuận lợi, để nghiên cứu đầu tư dự án Hệ thống trường phổ thông liên cấp chất lượng cao; đồng thời khẳng định Đồng Tháp sẽ đồng hành, tạo điều kiện tối đa cho FPT trong quá trình tìm hiểu và triển khai đầu tư tại địa phương.

Văn Khương

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật