Xuất bản thông tin

null Khởi công Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc

Khởi công Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc

Sáng ngày 17/3, tại Khu du lịch hoa kiểng xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc trên rạch Sa Nhiên – Mù U chính thức được khởi công và bắt tay vào thực hiện giai đoạn 1 từ Cầu Sa Nhiên 1 đến Cầu Ông Quế với chiều dài 4km, dự kiến bắt đầu đưa vào khai thác trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2023.

Lãnh đạo Sở ngành tỉnh và thành phố Sa Đéc thực hiện nghi thức
khởi công Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc
. Ảnh: Hoài Thảo

Đây cũng là Dự án xã hội hóa do Hợp tác xã Làng hoa Sa Đéc thực hiện, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch địa phương và hưởng ứng Festival Hoa Sa Đéc năm 2023.

Dự án Dòng sông hoa Sa Đéc có tổng chiều dài 8km và được chia thành 02 giai đoạn thực hiện. Hợp tác xã Làng hoa Sa Đéc sẽ tổ chức nhiều hoạt động như đưa khách tham quan dòng sông hoa bằng các phương tiện thủy, tổ chức chợ hoa trên sông, sân khấu biểu diễn đờn ca tài tử, trưng bày và bán các sản phẩm du lịch, lưu niệm, đặc sản, đưa rước khách từ các khu, điểm du lịch bằng xe điện đến bến thuyền dòng sông hoa, phục vụ ẩm thực v.v..

Định vị khoảng 500m trên bờ sông sẽ bố trí một quầy lưu niệm, giải khát, ăn nhẹ và cũng là văn phòng điều hành. Cùng với đó, để tạo không gian đặc trưng cho Dòng sông hoa, các địa phương cũng sẽ vận động bà con vệ sinh hai bên bờ sông, đóng giàn trồng hoa theo quy cách 02 m, vừa để trang trí và cũng vừa phục vụ bán tại chỗ khi du khách có nhu cầu; đồng thời, vận động xã hội hóa thi công các tiểu cảnh để tạo điểm nhấn cho Dòng sông hoa.

Ông Nguyễn Văn Hon – Phó Bí thư Thành ủy/ Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố kỳ vọng Dự án sẽ tạo cảnh quan, không gian thơ mộng trong làng hoa, là điểm tham quan du lịch đặc sắc đối với những người yêu hoa, muốn hòa mình vào không gian hoa của Làng hoa trăm tuổi Sa Đéc. Ông Nguyễn Văn Hon cũng mong muốn người dân Sa Đéc, các hộ gia đình 02 bên bờ sông cùng chung tay thực hiện Dự án Dòng sông hoa để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, từng bước đưa ngành du lịch thành phố Sa Đéc trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương.

Trúc Nguyên

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật