Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp và FAO tại Việt Nam sẽ hợp tác phát triển nông nghiệp

Đồng Tháp và FAO tại Việt Nam sẽ hợp tác phát triển nông nghiệp

Sáng ngày 23/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Phước Thiện và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với ông Rémi Nono Womdim - Trưởng đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp quốc (FAO) tại Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp quốc
 tại Việt Nam trao đổi về định hướng phát triển nông nghiệp

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, Đồng Tháp là tỉnh nông nghiệp và thực hiện chiến lược về an ninh lương thực cho Việt Nam và thế giới, bằng việc duy trì diện tích trồng lúa trong thời gian qua. Tuy nhiên, tỉnh đang chịu ảnh hưởng biến đổi khí hậu, đối mặt với nhiều thách thức trong phát triển nông nghiệp, nhất là về cây trồng, đời sống người dân. Mặc dù vậy, Đồng Tháp luôn định hướng phát triển nông nghiệp thuận thiên, thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng nền nông nghiệp xanh và bền vững.

Những mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn đang được tỉnh quan tâm để nâng cao giá trị nông sản, nhất là trên cây lúa, với mục tiêu là nâng cao thu nhập của người dân để giảm nghèo, giảm phát thải theo cam kết của Chính phủ.

Ông Rémi Nono Womdim - Trưởng đại diện FAO đánh giá cao sự năng động, tiên phong của tỉnh Đồng Tháp trong thực hiện các chương trình phát triển nông nghiệp. Đồng Tháp khá đa dạng về cây trồng, vật nuôi, quản lý tài nguyên hợp lý, có nhiều sản phẩm OCOP và là địa phương cung cấp lương thực cho nhiều quốc gia khác.

Trên nền tảng đó, Trưởng đại diện FAO đề xuất hợp tác với tỉnh Đồng Tháp 03 nội dung về: Nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh, phát triển giống cây trồng, vật nuôi thích ứng với biến đổi khí hậu; Quản lý tài nguyên (đất, nước) và đa dạng sinh học, phục vụ phát triển nông nghiệp xanh (đặc biệt là vùng đệm tại Vườn Quốc gia Tràm Chim); Chuyển đổi phát triển nông nghiệp bền vững theo nông nghiệp xanh, thông minh, chiến lược marketing nông sản.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, những đề xuất của Trưởng đại diện FAO rất phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Đồng Tháp; đồng thời nhấn mạnh, sẽ phối hợp cùng với FAO triển khai thực hiện.

Trước mắt, hai bên cung cấp đầu mối liên hệ để cụ thể hóa các nội dung hợp tác này. Trong thời gian tới, ông Phạm Thiện Nghĩa mong muốn hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất hợp tác nhiều hơn theo định hướng Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, cũng như các chương trình hoạt động của FAO tại Việt Nam.

Sớm cụ thể hóa nội dung hợp tác là mong muốn của Đồng Tháp và đại diện FAO tại Việt Nam

Được biết, ông Rémi Nono Womdim - Trưởng đại diện Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp quốc (FAO) tại Việt Nam và ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có cuộc trao đổi tại Diễn đàn Mekong Starup lần thứ I năm 2022, do tỉnh Đồng Tháp đăng cai tổ chức vào tháng 12/2022.

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật