Xuất bản thông tin

null Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu

Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Cao Lãnh - An Hữu, giai đoạn 1 (Dự án thành phần 1) đã bước vào giai đoạn chi trả tiền đền bù cho các hộ dân có đất bị thu hồi. Về tiến độ thực hiện đáp ứng yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, các cơ quan, đơn vị và địa phương không được chủ quan, cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ.

Đây là nhấn mạnh của Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong tại cuộc họp lần thứ 11 của Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, vào chiều ngày 23/3.

Ban Chỉ đạo họp đánh giá tiến độ và đề ra nhiệm vụ tiếp theo

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phát huy tốt vai trò của Ban Chỉ đạo, hoàn tất việc chi trả tiền bồi thường cho người dân và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án theo quy định; đồng thời chủ đầu tư – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông tỉnh phải quản lý chặt chẽ mặt bằng được giao, không để xảy ra tình trạng tái chiếm.

Đối với đất bìa chéo, đất bờ kênh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu sớm có thông tin về tiêu chuẩn, điều kiện được thu hồi để công khai cho người dân nắm. Các công trình điện, nước v.v. trong khu vực dự án phải khẩn trương di dời.

Từ ngày 22/3 đến ngày 30/3, Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường), Uỷ ban nhân dân xã tổ chức chi trả tiền bồi thường cho người dân tại các xã: Bình Hàng Trung, Tân Hội Trung, Bình Hàng Tây, Mỹ Long, Mỹ Hiệp, Mỹ Hội, Mỹ Thọ và Nhị Mỹ. Sau khi chi trả tiền bồi thường sẽ thực hiện công tác thu hồi đất và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án.

Phần lớn các hộ dân đồng thuận với chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án cao tốc, vì sự phát triển chung của tỉnh Đồng Tháp.

Người dân xã Bình Hàng Trung, huyện Cao Lãnh nhận tiền bồi thường, hỗ trợ
Ảnh: Thành Sơn

>> Công khai quyết định thu hồi đất dự án cao tốc Cao Lãnh -  An Hữu

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật