Xuất bản thông tin

null Sắp công bố kết quả PCI và PAPI năm 2022

Sắp công bố kết quả PCI và PAPI năm 2022

Trong tuần tới, Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2022 sẽ được công bố. Đây là 02 chỉ số quan trọng, được các tỉnh, thành phố, trong đó có Đồng Tháp luôn quan tâm và nỗ lực cải thiện vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự hài lòng của người dân.

Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Lễ công bố PCI năm 2022 diễn ra lúc 9 giờ, ngày 11/4, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội).

Chỉ số PCI do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam. Báo cáo PCI 2022 là ấn phẩm thường niên năm thứ 18 liên tiếp nhằm thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Ngoài việc công bố danh sách các địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất, báo cáo còn phản ảnh “bức tranh” của môi trường kinh doanh Việt Nam năm 2022 vừa qua, từ kết quả điều tra gần 12.000 doanh nghiệp trên cả nước.

Cũng trong báo cáo PCI 2022, VCCI lần đầu tiên giới thiệu Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) và một số kết quả phân tích về chất lượng quản trị môi trường cấp tỉnh từ góc nhìn của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đối với Chỉ số PAPI, sẽ chính thức công bố vào lúc 08 giờ 30 phút, ngày 12/4, tại Khách sạn Melia Hà Nội. Đây là sản phẩm nghiên cứu hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu phát triển hỗ trợ cộng đồng (CECODES), Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Phân tích thời gian thực (RTA) và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong cả nước.

PAPI là tấm gương phản chiếu hiệu quả của bộ máy công quyền trong quản trị và hành chính công, qua đánh giá của người dân. Những phát hiện nghiên cứu từ PAPI đóng góp cho những nỗ lực của Việt Nam nhằm xây dựng một Chính phủ phục vụ nhân dân, liêm chính và kiến tạo phát triển.

Báo cáo PAPI 2022 đánh dấu năm thứ 12 liên tiếp PAPI được thực hiện trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố và năm thứ 14 kể từ khi PAPI được thực hiện thí điểm. Đến nay, đã có tổng cộng hơn 178.243 người dân được chọn ngẫu nhiên, đại diện cho các nhóm nhân khẩu đa dạng trên cả nước, để tham gia khảo sát, chia sẻ trải nghiệm và đánh giá của mình về hiệu quả quản trị và hành chính công của các cấp chính quyền.

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>