Xuất bản thông tin

null PCI 2022: Đồng Tháp thuộc top 5 tỉnh, thành có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc

PCI 2022: Đồng Tháp thuộc top 5 tỉnh, thành có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc

Kết quả Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2022 được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố vào sáng ngày 11/4, tại Hà Nội. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tham dự lễ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp nhận kỷ niệm chương PCI 2022

Theo báo cáo, PCI năm nay Đồng Tháp có tổng điểm là 69,68 điểm, đứng thứ 5 cả nước và có 15 năm liên tục nằm trong top 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất. So với các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp tiếp tục duy trì vị trí đứng đầu khu vực.

Top 30 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất. Đồng Tháp đứng thứ 5

Điểm nổi bật của PCI của Đồng Tháp năm nay đó là tỉnh có đến 02 chỉ số thành phần đứng đầu cả nước, gồm chỉ số Tiếp cận đất đai (7,94 điểm) và chỉ số Tính minh bạch (7,10 điểm). Chỉ số Tính năng động của chính quyền đứng thứ 2 và chỉ số Chi phí thời gian đứng thứ 3 cả nước.

Với kết quả tích cực của PCI năm nay, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp có thư cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, tất cả cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà.

Bên cạnh bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh của các tỉnh, thành phố như thường lệ, báo cáo PCI 2022 còn đánh giá về Chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI). Trong đó, đánh giá về giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu; đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường tối thiểu; thúc đẩy thực hành xanh; chính sách và dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong bảo vệ môi trường.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp VCCI công bố bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh, thành phố tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân.

Báo cáo PCI 2022 được xây dựng dựa trên thông tin phản hồi từ gần 12.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Đây là cuộc khảo sát lấy mẫu ngẫu nhiên, được thực hiện bài bản và khoa học theo các chuẩn mực cao của thế giới.

Top 10 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc năm 2022

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>