Xuất bản thông tin

null Thanh niên Đồng Tháp phải có khát vọng khởi nghiệp, lập nghiệp

Thanh niên Đồng Tháp phải có khát vọng khởi nghiệp, lập nghiệp

Đó là thông điệp được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh tại buổi gặp gỡ với đoàn viên, thanh niên tiêu biểu là các cá nhân đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng” năm 2023 vào sáng ngày 19/5, nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2023).

Học sinh Phan Nguyễn Hạnh An chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Mở đầu buổi gặp gỡ, học sinh Phan Nguyễn Hạnh An – lớp 11A1, Trường Trung học phổ thông Trường Xuân bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được lãnh đạo tỉnh quan tâm. Với ý tưởng khởi nghiệp là ứng dụng công nghệ IOT cho người già và người bệnh truyền nhiễm, Hạnh An đã chia sẻ về hành trình thực hiện dự án khởi nghiệp, đồng thời mong muốn sẽ có nhiều sân chơi, cuộc thi để đoàn viên, thanh niên và học sinh phát huy hơn nữa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và tạo điều kiện trong tiếp cận khoa học, kỹ thuật hiện đại.

Hai trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng năm 2023 là chị Đinh Thị Thùy Duyên – Trường Đại học Đồng Tháp và anh Nguyễn Minh Nguyên - Bí thư Đoàn trường, Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tân Mỹ cũng chia sẻ về công tác đào tạo nghề và định hướng giải quyết việc làm cho lao động trẻ; việc tổ chức các câu lạc bộ, lớp học, nhất là ngoại ngữ cho thanh niên khó khăn để nâng cao khả năng hội nhập cho thanh niên Đồng Tháp.

Ngoài ra, nhiều vấn đề khác như về vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, chính sách cho các tổ công nghệ số cộng đồng; chính sách hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; các thiết chế văn hoá phục vụ thanh thiếu nhi; chính sách hỗ trợ thanh niên khu vực biên giới v.v. cũng được các đoàn viên, thanh niên đặt ra và mong muốn được lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành quan tâm trong thời gian tới.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa mong muốn 
thanh niên Đồng Tháp phải có khát vọng khởi nghiệp, lập nghiệp

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên Đồng Tháp phải tự tin, bản lĩnh, dám thay đổi tư duy, không trông chờ, ỷ lại và mạnh dạn biến đam mê thành hiện thực; không ngừng học tập, phấn đấu và rèn luyện về mọi mặt, vươn lên làm chủ khoa học và công nghệ tiên tiến, phương pháp quản lý hiện đại; khơi dậy và nung nấu cho bản thân khát vọng khởi nghiệp, lập nghiệp.

Thanh niên là một trong những lực lượng nồng cốt trong mục tiêu xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp “Nghĩa tình, năng động, sáng tạo”. Do đó, đoàn viên, thanh niên phải xác định được trách nhiệm, bổn phận của bản thân để có hành động cụ thể vì sự phát triển của quê hương, đất nước; đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân và xem đó là kim chỉ nam cho hành động để nỗ lực, quyết tâm trên con đường trưởng thành; thanh niên cần lan tỏa tinh thần tích cực, sức trẻ và xây dựng lẽ sống đúng đắn, chủ động nắm bắt các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương Đất Sen hồng ngày càng phồn vinh, trù phú v.v. - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho 43 thanh niên tiên tiến
làm
 theo lời Bác và gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng

Việt Tiến

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật