Xuất bản thông tin

null Nhiều hoạt động thú vị cho trẻ em trong dịp hè

Nhiều hoạt động thú vị cho trẻ em trong dịp hè

Đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em trong dịp nghỉ hè, nhiều đơn vị đã triển khai các lớp năng khiếu, cùng những hoạt động sôi động, hấp dẫn, hứa hẹn đem lại cho các em một mùa hè thú vị và bổ ích.

Trong đó, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh (số 81, Điện Biên Phủ, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh) đã triển nhiều hoạt động, lớp năng khiếu hè cho trẻ.

Các em thiếu nhi tham gia lớp hội họa tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh

Ông Trần Điền Ân - Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh chia sẻ, năm nào cũng vậy, cứ vào dịp hè, Trung tâm là địa chỉ quen thuộc được nhiều phụ huynh tin tưởng tìm đến để đăng ký cho con mình tham gia các khóa học. Tại đây, các em sẽ được phát triển năng khiếu, nâng cao trình độ kiến thức để học tập tốt hơn các bộ môn ở trường, đồng thời trang bị cho các em nhiều kỹ năng hữu ích trong cuộc sống.

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của trẻ em trong dịp hè, từ ngày 01/6 đến nay, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đã khai giảng 15 lớp năng khiếu, nâng tổng số lớp hiện nay là 59 lớp với hơn 1.200 em tham gia học ở nhiều môn như: Hội họa, rèn chữ viết, IQ (toán thông minh), bóng đá, yoga, cờ vua, nhảy hiện đại, cầu lông, bóng rổ, bơi lội v.v..

Từ thị trấn Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh) đưa con lên Trung tâm học lớp hội họa, chị Trần Thị Xuân Yến chia sẻ, gia đình muốn đăng ký cho cháu học để hạn chế xem ti vi, phát triển thêm về năng khiếu và cũng mong muốn cho bé tham gia hoạt động trong dịp hè này.

Được mẹ đăng ký lớp học bơi tại Trung tâm, bé Lê Hữu Tín (10 tuổi) ở Phường 1, thành phố Cao Lãnh tỏ ra thích thú bởi học bơi giúp rèn luyện sức khỏe, phát triển chiều cao và được trang bị kỹ năng thoát hiểm cần thiết.

Các em thiếu nhi hào hứng với lớp trải nghiệm làm nông tại Thư viện tỉnh

Còn tại Thư viện tỉnh (số 5, Phạm Hữu Lầu, Phường 4, thành phố Cao Lãnh) cũng đã tích cực tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và bổ sung nguồn sách phong phú phục vụ độc giả nhỏ tuổi.

Đặc biệt, năm nay với Chương trình Hè vui đọc sách lần thứ XII diễn ra từ ngày 26/5 đến tháng 8/2023, Thư viện tỉnh tổ chức nhiều hoạt động phong phú phục vụ bạn đọc như: Các hội thi, hoạt động đọc sách, tương tác cùng sách; trưng bày, triển lãm sách, tranh theo chủ đề; mở các khóa học kỹ năng hè (Tin học căn bản, tiếng Anh cộng đồng, tiếng Trung cơ bản v.v.). Trong đó, nổi bật với các hoạt động như vui học – vui đọc được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút; workshop trải nghiệm dệt lụa tơ sen.

Đồng thời, Thư viện tỉnh phối hợp Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh thực hiện mô hình “Trải nghiệm làm nông” dành cho thanh thiếu nhi từ 09 – 16 tuổi, với 02 lớp: Lớp 1 từ 09 đến 12 tuổi, khi tham gia các em sẽ thực hiện trồng các loại rau như: Rau muống, mồng tơi, cải ngọt, cải xanh; lớp 2 từ 13 – 16 tuổi tham gia trồng cà chua, đậu bắp, dưa leo.

Trong thời gian 04 tuần (mỗi tuần 01 buổi vào sáng thứ bảy), các em sẽ được ban tổ chức hướng dẫn kỹ thuật lựa chọn giống, làm đất, gieo hạt, chăm sóc, thu hoạch và đọc sách tìm hiểu kiến thức liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Ngoài ra, các em còn được viết nhật ký trải nghiệm làm nông sau khi kết thúc mỗi buổi học. Lớp học giúp giáo dục kỹ năng sống, tạo môi trường cho các em học hỏi các kiến thức cơ bản về nông nghiệp, vui chơi lành mạnh trong dịp hè.

12 điểm sinh hoạt thiếu nhi cộng đồng trên địa bàn tỉnh

Bên cạnh đó, tại các địa phương, những ngày này, khi trẻ em bước vào kỳ nghỉ hè cũng là lúc tổ chức Đoàn, Đội các cấp tích cực vào cuộc, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, bổ ích, giúp các em vui chơi và trau dồi kỹ năng sống. Ban Thường vụ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh đã thành lập 12 “Điểm sinh hoạt thiếu nhi cộng đồng” trên địa bàn tỉnh, được tổ chức sinh hoạt định kỳ vào chiều thứ bảy hàng tuần.

Tại đây, các em thiếu nhi sẽ được tham gia các chủ đề sinh hoạt khác nhau như: Tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em; kỹ năng phòng, chống hỏa hoạn; kỹ năng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; trang bị kiến thức an toàn giao thông cho thiếu nhi; tổ chức cuộc thi “Quyển sách yêu thương” v.v..

Ngoài ra, các em thiếu nhi sẽ được tham gia văn nghệ, chơi trò chơi tập thể và sinh hoạt chuyên đề “Làm thế nào để có một mùa hè an toàn?” v.v..

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn/Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nguyễn Thị Thúy Lam, việc tổ chức hoạt động hè cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng là một trong những nội dung quan trọng trong mùa hè năm nay ở các địa phương. Triển khai tốt các hoạt động sinh hoạt hè sẽ tạo ra nhiều sân chơi hấp dẫn, lành mạnh, thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia. Qua đó, giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện thể chất cho các em thiếu nhi, giúp các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích. 

Việt Tiến

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật