Xuất bản thông tin

null Sa Đéc rộn ràng chuẩn bị cho Festival Hoa – Kiểng lần đầu tiên

Sa Đéc rộn ràng chuẩn bị cho Festival Hoa – Kiểng lần đầu tiên

Hơn một tuần nữa Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023, với chủ đề “Tình đất – Tình hoa” sẽ chính thức khai mạc, thời gian tổ chức trong 07 ngày từ 30/12/2023 đến 05/01/2024.

Không khí chuẩn bị cho Festival đang được khẩn trương thực hiện. Từ những mảnh vườn, ruộng hoa của người nông dân đến các khu, điểm du lịch và từng tuyến đường, ngõ nhỏ cũng được đầu tư chỉnh trang mang đến không khí rộn ràng, háo hức của một kỳ Festival Hoa – Kiểng lần đầu tiên của làng hoa Sa Đéc trăm tuổi.

Thông tin trực quan về hoạt động của Festival trên các tuyến đường

Những ngày qua, khắp các tuyến đường trên địa bàn thành phố Sa Đéc, nhất là các tuyến nội ô trung tâm thành phố đều được chỉnh trang và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Các công trình, tiểu cảnh, không gian hoa và các tuyến đường giao thông được duy tu nâng cấp, sửa chữa đảm bảo các điều kiện để người dân, du khách đi lại được thuận tiện, dễ dàng.

Ông Nguyễn Văn Hon - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Sa Đéc cho biết, hiện nay, thành phố đang khẩn trương tập trung chuẩn bị cơ sở hạ tầng, các điều kiện cho ngày khai mạc Festival. Trong đó, Quảng trường thành phố Sa Đéc là địa điểm chính diễn ra các hoạt động của lễ hội, đến nay, tiến độ đảm bảo để phục vụ lễ hội sắp tới.

Bên cạnh đó, thành phố đã thực hiện cải tạo Công viên hoa Sa Đéc; thực hiện Dự án Dòng sông hoa trên tuyến rạch Sa Nhiên - Mù U, đoạn từ cầu Sa Nhiên đến cầu Ông Quế; trang trí những bè hoa tại rạch Cái Sơn, đoạn từ cầu Cái Sơn 1 đến cầu Đốt; triển khai hạng mục chỉnh trang đô thị tại trung tâm tổ chức sự kiện, các tuyến đường cửa ngõ vào thành phố v.v. – ông Nguyễn Văn Hon cho biết.

Nông dân trồng hoa tích cực chăm sóc hoa phục vụ lễ hội

Còn với những hộ trồng hoa, kiểng trên địa bàn thành phố Sa Đéc cũng đang tất bật chăm sóc những chậu hoa, cây kiểng cho thật đẹp để phục vụ lễ hội. Đặc biệt, năm nay người dân trồng thêm các giống hoa mới lạ mắt để tham gia trưng bày, điển hình như cúc mâm xôi Hàn Quốc.

Anh Đặng Quang Giàu – người dân trồng hoa ở phường An Hòa, thành phố Sa Đéc cho biết, cúc mâm xôi Hàn Quốc là giống hoa mới, thay vì màu vàng của cúc mâm xôi truyền thống thì giống hoa mới này có nhiều màu sắc rực rỡ như: Đỏ, hồng, tím, cam. Càng gần tới ngày lễ hội thì gia đình tôi phải càng chăm sóc hoa cẩn thận, tỉ mỉ hơn, đảm bảo hoa thật đẹp để mang ra trưng bày.

Cùng với cúc mâm xôi, hoa hồng cũng là loài hoa làm nên tên tuổi của làng hoa trăm tuổi Sa Đéc. Bà Trần Thị Kim Hường (phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc) cho biết, gia đình được đặt hàng 20.000 chậu hoa các loại, trong đó chủ yếu là hoa hồng. Đến thời điểm này, vườn tôi đã tập trung vào dưỡng cây để trong thời gian một tuần diễn ra lễ hội thì cây vẫn phát triển bình thường, có đủ năng lượng.

Bà Hường chia sẻ, bà con cũng chuẩn bị tâm thế cho lễ hội, đây cũng là cơ hội để quảng bá cho thương hiệu làng hoa, kiểng Sa Đéc và sản phẩm của người nông dân cho nên đã chuẩn bị rất kỹ từ khâu chăm sóc, cây giống cho đến khâu xử lý ra hoa. Với mong ước những chậu hoa được khoe sắc đẹp nhất trong kỳ Festival hoa – kiểng.

Nhiều giống hoa được đặt hàng từ nông dân để phục vụ Festival

Cùng với hoa thì cây kiểng cũng được bà con nông dân chăm chút, tỉa cành, cắt lá, bón phân, lên chậu và chỉnh sửa lại dáng cây, sẵn sàng đem đến trưng bày tại mùa lễ hội năm nay.

Tại Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng Sa Đéc (phường Tân Quy Đông) có diện tích khoảng 2,5 ha, trồng trên 20 loại hoa khác nhau để phục vụ lễ hội, đầu tư nhiều cụm tiểu cảnh mới để phục vụ người dân cũng như du khách tham quan.

Du khách thích thú khi trải nghiệm tại Cánh đồng hoa hồng Sa Đéc

Ông Phạm Thanh Tâm - Chủ điểm Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng Sa Đéc cho biết, điểm nhấn của Cánh đồng hoa hồng Sa Đéc năm nay là tái hiện lại “Phiên chợ bán bông”, đó là cảnh mua bán hoa, kiểng của bà con làng hoa, cảnh nhộn nhịp trên bến dưới thuyền. Ngoài ra, còn tái hiện nghề đan bội tre trồng hoa truyền thống, giúp du khách biết được truyền thống của bà con làng hoa lúc trước.

Còn tại Điểm du lịch Happy Land Hùng Thy (phường Tân Quy Đông), anh Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ Điểm du lịch chia sẻ, chúng tôi rất mừng vì lãnh đạo tỉnh, thành phố luôn đồng hành cùng người nông dân trồng hoa khi tổ chức Festival. Chính vì điều đó mà chúng tôi luôn tập trung đầu tư thêm nhiều loại hoa, tăng cường thêm nhiều tiểu cảnh và tuyển thêm nhân viên để đảm bảo phục vụ tốt du khách dịp Festival Hoa - Kiểng. Đây vừa là cơ hội để bán hoa, vừa làm du lịch, cũng như quảng bá hình ảnh làng hoa Sa Đéc đến khách tham quan.

Cùng với 02 điểm trên, các điểm du lịch khác như: Khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc, Điểm du lịch Vườn hồng Tư Tôn, Điểm du lịch Pink House v.v., tất cả đang tất bật chỉnh trang, đầu tư thêm cơ sở vật chật, trồng thêm nhiều hoa, kiểng hơn để phục vụ du khách dịp lễ hội cũng như dịp Tết sắp tới.

Các cấp, các ngành và bà con nông dân Sa Đéc đang tích cực chuẩn bị cho Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần đầu tiên, với chung mong muốn góp phần tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách khi đến với Sa Đéc, một thành phố năng động, hiền hoà, mến khách.

Việt Tiến

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>