Xuất bản thông tin

null Khu du lịch Văn hóa Phương Nam khai hội mừng xuân Giáp Thìn 2024

Trang chủ Tin tức sở ngành

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam khai hội mừng xuân Giáp Thìn 2024

Sáng mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khu du lịch Văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò) khai hội mừng xuân.

Với mong muốn giữ gìn giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp ngày Tết của cư dân lúa nước vùng đất Nam bộ, Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam làm nên vật phẩm mang ý nghĩa tiêu biểu từ “hạt ngọc của trời” để vừa chào đón năm mới, vừa dâng lên thờ cúng tổ tiên, đó là đòn bánh tét lớn, có chứa 2.024 đòn bánh tét nhỏ bên trong.

Đại biểu thực hiện nghi thức mở đòn bánh tét

Năm 2020, Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam lập kỷ lục với đón bánh tét lớn nhất Việt Nam. Mỗi năm, vào dịp khai hội mừng xuân, số lượng đòn bánh tét nhỏ bên trong đòn bánh tét lớn sẽ có sự gia tăng theo số năm tương ứng. Toàn bộ số bánh tét sẽ dành tặng cho du khách đến với Khu du lịch.

Ngoài ra, trong 03 ngày (mùng 1 đến mùng 3 Tết), tại Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Phát lộc đầu năm, nhận lì xì may mắn, buffet bánh dân gian, show diễn lúa nước – xiếc thú, múa lân - sư - rồng, ca nhạc, đờn ca tài tử v.v..

Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam là quần thể công trình văn hóa - tâm linh và phụng thờ các nhân vật lịch sử trên vùng đất phương Nam, thờ cúng tổ tiên họ Đặng và các bậc tiền nhân của các dòng họ khác ở khắp các vùng miền trong cả nước đã khai phá ra vùng đất mới, cùng những người của các thế hệ, các giai đoạn lịch sử đã nằm xuống nơi đây.

Nguyệt Ánh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>