Xuất bản thông tin

null Thấm đượm nghĩa tình Đất Sen hồng ngày họp mặt đồng hương

Thấm đượm nghĩa tình Đất Sen hồng ngày họp mặt đồng hương

Sáng ngày 24/02 (nhằm ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Hội trường Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp mặt đồng hương Đồng Tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại biểu tham dự họp mặt

Buổi họp mặt với sự tham dự của các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, tỉnh qua các thời kỳ; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa; lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các sở, ngành, địa phương và hơn 500 người con của mảnh Đất Sen hồng Đồng Tháp đang học tập, làm việc và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là dịp để những người con của quê hương Đồng Tháp cùng nhau nhìn lại chặng đường phát triển của tỉnh trong năm qua và cảm thấy tự hào hơn vì những gam màu tươi sáng trong bức tranh tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Những người con Đồng Tháp xa quê còn được gặp gỡ, trao đổi thân tình
với lãnh đạo tỉnh, cùng nhau hiến kế tìm giải pháp giúp phát triển kinh tế - xã hội
tỉnh nhà trong thời gian tới

Thượng tướng Trần Đơn – Chủ tịch Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp bày tỏ vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh tại buổi họp mặt. Đáp lại sự quan tâm đó, Chủ tịch Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp kêu gọi những người con xa quê tiếp tục đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển sự nghiệp và mang công sức về góp sức xây dựng quê hương Đồng Tháp ngày một giàu mạnh và văn minh.

Năm 2023 vừa qua, Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác an sinh trên địa bàn tỉnh. Với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng, Hội đã vận động xây dựng gần 20 cầu bê tông, 60 căn nhà; trao tặng dụng cụ học tập, xe đạp, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đưa vào hoạt động đơn vị chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Quân dân Y Đồng Tháp v.v..

Người con xa quê Đồng Tháp dù tuổi cao nhưng vẫn luôn nhớ về ngày họp mặt

Trong không khí ấm áp, thân tình, những người con quê hương Sen hồng bày tỏ vui mừng trước những sự phát triển vượt bậc của tỉnh Đồng Tháp và tin tưởng với sự đoàn kết, thống nhất thì tỉnh nhà sẽ tiếp tục vươn lên; đồng thời hứa sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ, chia sẻ với tỉnh nhiều hơn trong thời gian tới.

Nhiều sản phẩm OCOP của Đồng Tháp được mang đến trưng bày,
giới thiệu với người đồng hương

Bà Hồ Thị Trinh Anh (người con thành phố Cao Lãnh) sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh hơn 20 năm chia sẻ, suốt những năm qua, các thế hệ lãnh đạo tỉnh luôn dành cho những người con xa quê tình cảm ấm áp, trong đó có việc quan tâm tham dự buổi họp mặt đồng hương tại Thành phố Hồ Chí Minh hằng năm. Ðiều này đem đến niềm phấn khởi, tạo thêm động lực để những người Đồng Tháp tiếp tục gắn kết tình cảm bà con đồng hương, sống nghĩa tình, dù đi xa nhưng luôn nhớ về quê hương bằng những hoạt động hỗ trợ, đóng góp cụ thể trong điều kiện của mình.

Bày tỏ niềm hân hoan khi biết Đồng Tháp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ông Võ Mỹ Quỳnh mong rằng, người dân có cuộc sống ngày càng phồn vinh, hạnh phúc hơn. Với trách nhiệm là người con của quê hương Đồng Tháp, ông Quỳnh khẳng định sẽ cùng bà con chung sức, đồng lòng cùng chính quyền thực hiện mục tiêu này. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa khẳng định:
Bà con đồng hương chính là nguồn lực quan trọng,
 là bộ phận không thể tách rời của Đồng Tháp

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy/Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thông tin về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong năm 2023 và cho rằng, trong thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ và đáng trân trọng của bà con đồng hương Đồng Tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, sự đóng góp, hỗ trợ của bà con đồng hương tại Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ dừng lại ở các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, hỗ trợ học sinh hiếu học, xây dựng cầu đường, góp phần tích cực vào tiến trình xây dựng nông thôn mới ở nhiều địa phương trong tỉnh, mà còn là hoạt động đầu tư trên chính quê hương và mời gọi đối tác tham gia đầu tư vào các dự án quan trọng, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ nền kinh tế địa phương.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn, quý bà con đồng hương, quý doanh nhân Đồng Tháp ở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tham gia vào các hoạt động an sinh và kêu gọi đầu tư vào các dự án trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là, quan tâm kết nối với các doanh nghiệp, các bạn trẻ khởi nghiệp để hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu thụ nông sản và các sản phẩm OCOP vốn là thế mạnh của tỉnh.

Nhân dịp đầu xuân mới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chúc quý bà con, quý doanh nhân, doanh nghiệp, các sinh viên cùng tất cả quý đại biểu nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống.

Ông Phạm Thiện Nghĩa trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh vì đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội đồng hương và hoạt động an sinh xã hội cho tỉnh Đồng Tháp trong năm 2023.

Việt Tiến - Trung Oanh

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>