Xuất bản thông tin

null Năm 2024 đào tạo nghề phi nông nghiệp cho hơn 13.300 người

Năm 2024 đào tạo nghề phi nông nghiệp cho hơn 13.300 người

Theo chỉ tiêu Kế hoạch Đào tạo nghề phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, năm 2024 sẽ hỗ trợ đào tạo nghề cho hơn 13.300 người.

Trong đó, đào tạo nghề cho người trong độ tuổi thanh niên đạt tối thiểu 35%, chia theo trình độ: Sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng là 8.695 người, Trung cấp 2.751 người, Cao đẳng 1.937 người. Cùng với đó, Đồng Tháp phấn đấu thu hút 25% học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông vào hệ thống giáo dục nghề nghiệp; tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh đạt hơn 77%, trong đó qua đào tạo nghề đạt trên 55%.

Ảnh minh họa

Các giải pháp được đề ra trong kế hoạch đó là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; tích cực thực hiện chuyển đổi số tại cơ sở Giáo dục nghề nghiệp, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về lao động có tay nghề.  

Các cơ sở giáo dục, chính quyền địa phương, các Hội, Đoàn thể chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp để thực hiện tốt công tác phân luồng, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; thường xuyên khảo sát nhu cầu học nghề của người dân, nhu cầu tuyển dụng và đào tạo nghề cho công nhân của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn quản lý để kịp thời tham mưu, đề xuất, hỗ trợ đào tạo.

Nguồn: 64/KH-UBND

Việt Tiến

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>