Xuất bản thông tin

null Chuyển giao kết quả đề tài nghiên cứu nhiệm vụ khoa học công nghệ

Trang chủ Tin tức sở ngành

Chuyển giao kết quả đề tài nghiên cứu nhiệm vụ khoa học công nghệ

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp vừa chuyển giao 02 kết quả nghiên cứu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Ông Nguyễn Thành Tài – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
chuyển giao kết quả nghiên cứu

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ ký kết biên bản bàn giao kết quả nghiên cứu 02 nhiệm vụ cho các đơn vị tiếp nhận: Sở Y tế, Bệnh viện Phổi Đồng Tháp, Bộ môn Lao - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; Văn phòng đại diện Chương trình Chống lao quốc gia khu vực Tây Nam Bộ; Trường Chính trị tỉnh; Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đề tài “Nghiên cứu đặc điểm dịch tể học lao mắc mới và đặc điểm gen học của vi khuẩn lao tại tỉnh Đồng Tháp” đã cung cấp cho tỉnh Đồng Tháp dữ liệu về bộ gen của 195 chủng vi khuẩn lao đang lưu hành ở tỉnh Đồng Tháp, đã được phân tích bằng kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới (NGS). Đây là kỹ thuật đang phổ biến trên thế giới, lần đầu tiên triển khai ở Việt Nam, giải thích được tại sao tỷ lệ mắc lao các thể của tỉnh Đồng Tháp không giảm trong những năm qua.

Qua nghiên cứu, chỉ ra được những điểm cần chú ý về bệnh nhân, về môi trường, điều trị lao tại địa phương, từ đó rút kinh nghiệm cho hoạt động phòng chống lao trong thời gian tới.

Đề tài “Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với các làng nghề trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp” đã đánh giá thực trạng quản lý nhà nước đối với làng nghề; phương hướng quản lý nhà nước đối với các làng nghề; các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với các làng nghề, làng nghề truyền thống.

Trúc Ly

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>