Xuất bản thông tin

null Xã Thông Bình (huyện Tân Hồng) đạt chuẩn nông thôn mới

Trang chủ Tin tức địa phương

Xã Thông Bình (huyện Tân Hồng) đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 30/3, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Thông Bình (huyện Tân Hồng) vui mừng đón nhận quyết định được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Lãnh đạo huyện Tân Hồng trao quyết định công nhận xã nông thôn mới,
và hoa chúc mừng cho lãnh đạo xã Thông Bình. Ảnh: Chí Dũng

Sau thời gian nỗ lực phấn đấu thực hiện các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Thông Bình đã đạt 19/19 tiêu chí, trong đó huy động các nguồn lực gần 218 tỷ đồng, nhân dân và các doanh nghiệp đóng góp gần 12 tỷ đồng.

Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người trên 56 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ nghèo đa chiều của xã chiếm 2,97%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98% và hơn 94% dân số có sổ khám chữa bệnh điện tử; tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch đạt trên 93%.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Tân Hồng Huỳnh Văn Nhã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thông Bình và cho rằng đây là tiền đề để địa phương xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. Ông Huỳnh Văn Nhã mong rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thông Bình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tự quản của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; phát huy tinh thần dân chủ của nhân dân, thực hiện phương châm “Dân cần - dân biết - dân bàn - dân góp - dân làm - dân kiểm tra và dân hưởng lợi” để người dân tự nguyện, tự giác thực hiện các công trình, phần việc ở cộng đồng dân cư.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân nhận khen thưởng của Uỷ ban nhân dân tỉnh, Uỷ ban nhân dân huyện Tân Hồng và Uỷ ban nhân dân xã Thông Bình.

Kim Lệ

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>