Xuất bản thông tin

null Đảng viên Biên phòng - hộ gia đình biên giới thắt chặt tình quân dân

Trang chủ Phóng sự

Đảng viên Biên phòng - hộ gia đình biên giới thắt chặt tình quân dân

Qua hơn 01 năm thực hiện mô hình “Đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình khu vực biên giới”, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự) đã trở thành cầu nối mang đến những thông tin về khu vực biên giới và các chính sách hỗ trợ giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2020), Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp xin giới thiệu về hiệu quả thiết thực của mô hình nói trên.

Bộ đội Biên phòng giúp dân phát triển kinh tế

Được phân công phụ trách 06 hộ gia đình vùng biên giới với từng hoàn cảnh khác nhau, Trung úy Phan Xuân Ninh - cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước cố gắng sắp xếp công việc tại đơn vị để hằng tuần đến từng gia đình gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hộ, tham mưu cho lãnh đạo có biện pháp giúp đỡ kịp thời.

Trung úy Phan Xuân Ninh cho biết, anh thường xuyên xuống các hộ gia đình nắm tình hình tư tưởng, động viên nhân dân. Đối với hộ nghèo thì nắm các chính sách hỗ trợ về phát triển kinh tế, vay vốn đầu tư các mô hình sản xuất để thông tin lại cho các hộ dân và định hướng cách tiếp cận mô hình.

Thực hiện mô hình “Đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình khu vực biên giới”, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước đã phân công 32 đảng viên của đơn vị phụ trách 187 hộ gia đình khu vực biên giới thuộc xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Mỗi đồng chí phụ trách từ 04 đến 06 hộ gia đình. Hộ gia đình được hỗ trợ chủ yếu là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách v.v..

Anh Nguyễn Quang Trung (xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự) chia sẻ, trước đây làm nghề đặt dớn, giờ khó khăn trong việc bắt thủy sản nên tính đi tìm việc làm khác tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ mấy chú Biên phòng động viên, dẫn dắt cho vô bến xoài làm, đêm thu nhập cũng vài trăm nghìn đồng, thấy ổn định hơn. Mấy chú Biên phòng tuần nào cũng xuống hướng dẫn không cho làm chuyện phạm pháp, tiếp tay buôn lậu.

Chính sự gần gũi, quan tâm của các đảng viên Đồn Biên phòng đã khích lệ người dân vươn lên lao động sản xuất. Hầu hết các hộ gia đình được hỗ trợ đã có thay đổi rõ nét, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách và chí thú làm ăn vươn lên thoát nghèo.

Các đảng viên được phân công phụ trách các hộ gia đình
thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân

Theo Thiếu tá Trần Duy Ê - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước, từ mô hình này, những đảng viên của đơn vị được phân công phụ trách đã giúp đỡ cho các hộ gia đình nắm được các chủ trương, chính sách, gắn kết bộ đội Biên phòng với nhân dân ngày càng khắng khít hơn, bà con được phụ trách thoát nghèo, một số hộ đã vươn lên có cuộc sống ấm no hơn.

Thông qua mô hình “Đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình khu vực biên giới”, người dân đã mạnh dạn cung cấp nhiều thông tin có giá trị, giúp bộ đội Biên phòng kịp thời xử lý tình hình, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh, góp phần thắt chặt tình cảm giữa quân với dân.

Tân Hợp

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory