Xuất bản thông tin

null 59 thí sinh tham dự Vòng bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp năm 2020

59 thí sinh tham dự Vòng bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp năm 2020

Sáng ngày 25/9, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra Vòng bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020.

Đến tham dự và phát biểu khai mạc Vòng bán kết, ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh bày tỏ vui mừng khi số lượng các thí sinh tham gia dự lần này nhiều hơn, có nhiều ý tưởng hơn, đa dạng đối tượng dự thi và đặc biệt là mở rộng ra nhiều tỉnh, thành đến tham gia.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Ban Tổ chức, Ban Giám khảo
tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp dự thi

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho rằng, khởi nghiệp thường không đi theo con đường thẳng mà luôn gập ghềnh, nhưng với quan điểm tích cực thì chúng ta phải quyết tâm đi đến cùng, xem những thất bại ban đầu đó là những thử thách, những kinh nghiệm để bước đi cao hơn, xa hơn; chỉ cần có đam mê, có niềm tin thì chúng ta sẽ làm được.

Ông Phạm Thiện Nghĩa chúc tất cả thí sinh bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả tốt nhất trong cuộc thi này; đồng thời lưu ý, với những ý tưởng, dự án hiện tại, mỗi thí sinh cần nghiên cứu sâu hơn nữa để sản phẩm khởi nghiệp ngày càng tốt hơn; phải chú trọng đến việc tạo ra sản phẩm đạt chất lượng, đáp ứng được các tiêu chuẩn sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, VietGAP, GlobalGAP v.v. để dễ dàng trong việc kết nối đầu ra cho sản phẩm.

Đây là cuộc thi do Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức để hạn chế việc tổ chức thi riêng lẻ ở các ngành như thời gian qua, nhằm phát hiện những tài năng, đam mê, ý tưởng mới để tiếp bước phát triển hơn.

Thí sinh dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh,
Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi

Vòng bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2020 là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI.

Qua 02 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 163 ý tưởng, dự án tham gia dự thi. Đáng chú ý, cuộc thi lần này có 07 ý tưởng, dự án ở các tỉnh: Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ tham gia dự thi.

Các ý tưởng, dự án tham gia đa dạng ở các lĩnh vực: Du lịch, nông nghiệp, dịch vụ v.v.. Kết thúc Vòng sơ khảo, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã thống nhất chọn 59 ý tưởng, dự án có tính khả thi cao, mang lại ý nghĩa xã hội và có nhiều yếu tố đổi mới sáng tạo để vào Vòng bán kết.

Vòng bán kết sẽ bế mạc vào chiều ngày mai (26/9), Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả các dự án vào Vòng chung kết. Dự kiến, Vòng chung kết và trao giải cuộc thi diễn ra vào ngày 13/10/2020.

Nguyệt Ánh
nguyetcttdongthap@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Phản hồi báo chí
Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Tin đồ họa

Banner Megastory

Danh mục chính Menu