Xuất bản thông tin

null Hạn chế thấp nhất xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể 

Hạn chế thấp nhất xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể 

Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021 nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập, phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Mục tiêu cụ thể, ngành y tế hạn chế thấp nhất xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể từ 30 người mắc/vụ; tỷ lệ ngộ độc thực phẩm cấp tính trong vụ ngộ độc được ghi nhận hằng năm dưới 5 người/100.000 dân; 85% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng; người quản lý được cập nhật kiến thức về an toàn thực phẩm hằng năm.

Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỷ lệ mẫu vượt mức cho phép/tổng số mẫu được kiểm tra an toàn thực phẩm trong các chương trình giám sát quốc gia về an toàn thực phẩm nông sản dưới 6%; tỷ lệ mẫu vượt mức cho phép/tổng số mẫu được kiểm tra an toàn thực phẩm trong các chương trình giám sát quốc gia về an toàn thực phẩm thủy sản dưới 4%; tăng cường cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định.

Ngành công thương triển khai mô hình chợ kinh doanh thực phẩm an toàn, đạt tiêu chuẩn TCVN 11856:2017; tăng cường cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định; tăng cường giám sát sản phẩm thực phẩm tự công bố thuộc phạm vi quản lý.

Nguồn: 26/KH-BCĐ

Văn Khương
khuongvan07@gmail.com
thumbnail

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Follow

Tin xem nhiều

Danh mục chính Menu

Chính quyền với báo chí

Mục này cập nhật liên tục thông tin nổi bật của báo chí trong và ngoài tỉnh về vùng đất Sen Hồng

Thông cáo báo chí
Người phát ngôn
Báo chí với Đồng Tháp

Danh mục chính Menu

Banner Bản tin chỉ đạo điều hành

Banner Video

Banner Megastory

Banner Tin đồ họa

Tin nổi bật

// ]]>